วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หอการค้าลำปาง วอน 'บางกอกแอร์เวย์ส' ทบทวนยกเลิกเที่ยวบิน 'กทม.-ลำปาง'

ประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง ทำหนังสือถึงฝ่ายบริหาร 'บางกอกแอร์เวย์ส' วอนทบทวนการยกเลิกเที่ยวบิน 'กทม.-ลำปาง' ในเดือน ต.ค. 60 นี้ ระบุหากยกเลิกอาจกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจภายในลำปาง

นายชูฤทธิ์ อันนารา ประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง เปิดเผยว่า หลังจากมีข่าวว่า บางกอกแอร์เวย์ส หรือ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จะยกเลิกเที่ยวบิน ลำปาง-กรุงเทพฯ ในเดือน ต.ค.60 นี้ ตนพร้อมคณะกรรมการร่วมภาคเอกชนจังหวัดลำปาง (กกร.ลำปาง) ได้ทำหนังสือถึงฝ่ายบริหารของบางกอกแอร์เวย์สแล้ว เพื่อขอทบทวนการยกเลิกการบินเส้นทางลำปาง - กรุงเทพฯ

ทั้งนี้ จังหวัดลำปาง ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในสิบสองเมืองห้ามพลาด เป็นเมืองแหล่งวัฒนธรรมเก่าแก่จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และการเดินทางจากลำปางไปกรุงเทพฯ หรือกรุงเทพฯ ไปลำปาง เป็นผลบวกต่อเศรษฐกิจของภาพรวมของลำปาง

นายชูฤทธิ์ กล่าวอีกว่า เหตุผลการขาดทุนนั้น ตามข้อเท็จจริงแล้วไม่น่าจะมาจากเหตุผลนี้ เพราะทุกเที่ยวจาก 72 ที่นั่งทั้งหมดจะมีมากกว่า 65 คน จากวันละ 6 เที่ยวบิน ซึ่งทางหอการค้าจังหวัดลำปางก็หวังว่าทางผู้บริหารระดับสูงของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส คงจะพิจารณาตามเหตุผลนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศในสายการบินในจังหวัดลำปางยังคงคึกคัก มีคนรอบินจำนวนมาก ซึ่งลำปางมีสายการบินนกแอร์ และบางกอกแอร์เวย์สเท่านั้น เคาน์เตอร์สายการบินบางกอกแอร์เวย์สยังมีผู้โดยสารจองตั๋วและเตรียมบินไปกรุงเทพฯ ตามปกติ

ผู้โดยสารรายหนึ่งกล่าวว่า หากบางกอกแอร์เวย์สงดบินตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.60 จริง หรือว่าลำปางเป็นเมืองต้องคำสาปจริง มีอะไรก็ย้ายหนีจากที่นี่ไปที่อื่นกันตลอด ทุกวันนี้มีเครื่องบินลงลำปางหลายเที่ยวในแต่ละวันจึงมีความรู้สึกว่าลำปางคึกคัก.

ประธานหอการค้าจังหวัดลำปาง ทำหนังสือถึงฝ่ายบริหาร 'บางกอกแอร์เวย์ส' วอนทบทวนการยกเลิกเที่ยวบิน 'กทม.-ลำปาง' ในเดือน ต.ค. 60 นี้ ระบุหากยกเลิกอาจกระทบต่อภาพรวมเศรษฐกิจภายในลำปาง 21 ส.ค. 2560 14:52 21 ส.ค. 2560 15:16 ไทยรัฐ