วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่อลมหายใจ! กู้ภัยฉะเชิงเทรา ปั่นจยย. ระดมทุนซื้อรถฉุกเฉินช่วยชีวิตคน

กู้ภัยฉะเชิงเทราร่วมกับวัดปากน้ำโจ้โล้ และวัดพุทธพรหมยาน พร้อมด้วยประชาชนรวม 400 คน ปั่นจักรยาน Bike For Rescue ระดมทุนจัดซื้อรถพยาบาลฉุกเฉิน ช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ส่งโรงพยาบาล ลดความสูญเสีย 


เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2560 ที่บริเวณวัดปากน้ำโจ้โล้ อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา นายสุขสันต์ วนะภูติ อดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานในพิธีกล่าวเปิดกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike For Rescue โดยมีนายบันทึก ศรีสวัสดิ์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราจุดบางคล้า กล่าวรายงานถึงวัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรม ร่วมด้วย นักกีฬา ประชาชนชาวจังหวัดฉะเชิงเทรา และผู้ที่สนใจ เข้าร่วมในกิจกรรมกว่า 400 คน


เนื่องด้วยปัจจุบันปัญหาสุขภาพของประชาชนที่เจ็บป่วยด้วยโรคเรื้อรัง ความดันโลหิตสูง เบาหวาน หัวใจ ไขมันสูง และอุบัติเหตุ เพิ่มมากขึ้นทุกปี เมื่อเกิดภาวะเจ็บป่วยฉุกเฉินได้มีการร้องขอความช่วยเหลือผ่านระบบบริการการแพทย์ฉุกเฉินเพิ่มมากขึ้น เจ้าหน้าที่จากหน่วยกู้ภัยจะเป็นหน่วยงานแรกๆ ที่เข้าถึงจุดเกิดเหตุได้เร็วที่สุด สามารถช่วยเหลือประชาชนได้ในทุกสถานการณ์

หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราจุดบางคล้า ได้ให้บริการผู้ป่วยฉุกเฉินและผู้ป่วยอุบัติเหตุต่างๆ ในเขตอำเภอบางคล้าและพื้นที่ใกล้เคียง ยานพาหนะที่ให้บริการมีสภาพเก่า เครื่องมืออุปกรณ์ไม่เพียงพอต่อการให้บริการ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฉะเชิงเทราจุดบางคล้า จึงได้ร่วมกับวัดปากน้ำโจ้โล้ และวัดพุทธยาน จัดกิจกรรมปั่นจักรยาน Bike For Rescue ขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อรับบริจาคทุนทรัพย์ สมทบร่วมกับพระอาจารย์เอกลักษณ์ ปํญญาคโม เพื่อจัดซื้อรถพยาบาลฉุกเฉิน

พร้อมด้วยเครื่องมืออุปกรณ์การแพทย์ มอบให้หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทราจุดบางคล้า สำหรับบริการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉิน ผู้ป่วยอุบัติเหตุ และประชาชนที่ประสบอุบัติภัยต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้กิจกรรมปั่นจักรยาน Bike For Rescue มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 400 คน โดยเส้นทางการปั่นเริ่มจากวัดปากน้ำโจ้โล้ แวะพักจุดที่ 1 ที่วัดสามแยก จุดที่ 2 ที่วัดบางแตน อำเภอบ้านสร้าง จุดที่ 3 ที่วัดบางกระเจ็ด และกลับมาสิ้นสุดที่วัดปากน้ำโจ้โล้ รวมระยะทาง 50 กิโลเมตร

กู้ภัยฉะเชิงเทราร่วมกับวัดปากน้ำโจ้โล้ และวัดพุทธพรหมยาน พร้อมด้วยประชาชนรวม 400 คน ปั่นจักรยาน Bike For Rescue ระดมทุนจัดซื้อรถพยาบาลฉุกเฉิน ช่วยผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ส่งโรงพยาบาล ลดความสูญเสีย 21 ส.ค. 2560 14:21 21 ส.ค. 2560 14:59 ไทยรัฐ