วันอังคารที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ทำแบบนี้พี่จะไม่ทน! 4+1 โซเชียลหัวร้อนถล่มด่าดราม่าเจ้าภาพซีเกมส์ 2017

งานดราม่ามีออกมาเรื่อยๆ เลยจ้า สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย นักกีฬาทีมชาติไทยก็โดนเล่นงานไม่น้อย งานนี้ทางเจ้าภาพถูกวิพากษ์วิจารณ์เละ ไม่มีชิ้นดี เราขอรวม 5 เรื่องดราม่าที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียลมาให้ได้อ่านกัน...

1. เจ้าภาพซีเกมส์ไม่จัดรถบัสให้นักฟุตซอลไปซ้อม

มาเลเซีย เจ้าภาพเกมส์ ไม่จัดรถบัสไปรับนักฟุตซอล ทำให้นักกีฬาต้องนั่งแท็กซี่ไปซ้อมเอง ทั้งยังต้องหาสนามซ้อมเองอีกด้วย เพราะเวลาสนามซ้อมชนกับประเทศอื่น

เพจ Futsal Thailand - ฟุตซอลไทยแลนด์ ได้โพสต์รูปพร้อมระบุข้อความว่า

 “สภาพของทีมโต๊ะเล็กชายทีมชาติไทยชุดป้องกันเหรียญทอง 3 สมัย ก็ออกอาการทุลักทุเลไม่แพ้ทีมฟุตซอลหญิง ซึ่งต้องนั่งแท็กซี่คันละ 4 คน ขนกันไปจนครบทีม เพื่อไปฝึกซ้อมที่สนาม พานาโซนิค สเตเดียม สนามแข่งขัน แต่แล้วทางฝ่ายจัดการแข่งขันก็ไม่จัดสนามซ้อมให้ได้ ทางทีมหนุ่มไทยจึงต้องงัดไม้ตายขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้าตามระเบียบการแข่งขันซึ่งจะลงซ้อมสนามจริงได้ทีมละไม่เกิน 1 ครั้ง โดยในวันรุ่งขึ้น 17 ส.ค. ทีมไทยจะไม่สามารถซ้อมสนามแข่งตามโปรแกรมได้ โดยต้องไปหาสนามซ้อมเอาเองทำเอา กุนซือ ปูลปิส ออกอาการหัวเสีย"

“ทีมโต๊ะเล็กสาวทีมชาติไทย เจอ "เจ้าภาพ" มึน แจ้งขอรถบัสไปซ้อมพร้อมยินดีจ่ายเงินค่าเช่ารถบัสเอง แต่โดน "เจ้าภาพ" เบี้ยวไม่ส่งรถบัสมารับ แถมไปถึงสนามซ้อมยังโดนเปลี่ยนเวลาซ้ำอีกดอก โดยแจ้งว่า ต้องรอเวียดนาม ซ้อมเสร็จก่อน ทั้งที่เดิมที่แจ้งมาว่าทีมไทยจะลงซ้อมในเวลา 19.00 น. ส่งผลให้ทีมโต๊ะเล็กสาวและหนุ่มไทย ต้องรอซ้อมนานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้ได้ลงซ้อมในเวลา 20.00 น. ทำเอาสตาฟฟ์โค้ชและนักฟุตซอลทีมชาติหัวเสียไปตามๆ กัน โดยทีมหญิงและชายไทย ต้องจ้างแท็กซี่ไปสนามซ้อมครั้งละ 4 คน กว่าจะครบทั้งทีม ต้องใช้เวลาเกือบชั่วโมงกว่าจะเรียกรถครบซึ่งหลังจากเดินทางถึงสนามซ้อมแล้ว ต้องจ่ายค่าเช่าสนามอีกเป็นจำนวน 50 ริงกิต หรือราว 500 บาทเป็นค่าไฟ

2. เจ้าภาพซีเกมส์ไม่อำนวยความสะดวกให้นักกีฬาพิการ

เจ้าภาพซีเกมส์ ปล่อยนักกีฬายิงธนูทีมชาติไทยซึ่งมีขาพิการ ไปเก็บลูกด้วยตัวเองโดยไม่มีการอำนวยความสะดวกอะไรเลย (อ่านข่าวต่อได้ที่ : สิงคโปร์ ฉุนขาด! 'มาเลย์' เมินเก็บลูกนักธนูพิการไทย)

3. ทีมตบนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ติดแหง็กสนามบิน 3 ชั่วโมงเจ้าภาพไม่นำรถมารับ

กิ๊ฟ วิลาวัณย์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย และ หน่อง ปลื้มจิตร์ ได้โพสต์ภาพผ่านอินสตาเเกรม พร้อมระบุข้อความ ... บิน 09.00 น. ถึงมาเลย์ 12.00 น. ณ เวลานี้ 14.30 น. เรายังรอรถมารับอยู่ที่เดิมค่าา #อดทนอดทนอดทน #งงใจกับฝ่ายจัดรอรถบัสมารับวนไปจ้ะ

4. เจ้าภาพจัดอาหารไม่พอกิน

กิ๊ฟ วิลาวัณย์ โพสต์ภาพหน้าบึ้ง พร้อมระบุข้อความผ่านเฟซบุ๊กของตัวเองว่า “อาหารว่างเช้านี้ กับข้าวหมดจ้ะ รอต่อไป ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่เตรียมให้พอ นักกีฬาพักเป็นฝูง แต่ก็เข้าใจ ร.ร.นะ คงเคยทำเลี้ยงแต่คนปกติ นี่นักกีฬา กินเยอะ โปรดเข้าใจ” แต่งานนี้ไม่ต้องห่วงคนไทยใจดีสุด ไทยเฮ้าส์ ของการกีฬาเเห่งประเทศไทย ได้จัดเตรียมอาหารไว้บริการ เเละอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่ (อ่านข่าวต่อได้ที่: กับข้าวหมด! ’กิ๊ฟ-หน่อง-นา’ หน้าบึ้ง เจ้าภาพเตรียมอาหารไม่พอ


5. ตะกร้อทีมหญิงอินโดนีเซีย เดินออกจากสนามปล่อยให้ทีมเจ้าภาพชนะ

ตะกร้อทีมหญิง อินโดนีเซีย ไม่พอใจโดนกรรมการจับฟาวล์ลูกเสิร์ฟหลายครั้ง ตัดสินใจเดินออกจากสนามไม่ทำการแข่งขัน ต่อปล่อยให้ มาเลเซียชนะในแมตช์นี้ (อ่านข่าวต่อได้ที่: ไม่ต้องแข่งมันแล้ว! ตะกร้อสาวอิเหนา วอล์กเอาต์ ไม่พอใจกรรมการ (คลิป))

งานดราม่ามีออกมาเรื่อยๆ เลยจ้า สำหรับการแข่งขันซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย นักกีฬาทีมชาติไทยก็โดนเล่นงานไม่น้อย งานนี้ทางเจ้าภาพถูกวิพากษ์วิจารณ์เละ ไม่มีชิ้นดี เราขอรวม 5 เรื่องดราม่าที่ถูกพูดถึงในโลกโซเชียล 21 ส.ค. 2560 14:20 22 ส.ค. 2560 11:30 ไทยรัฐ