วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สดุดี2ฮีโร่พิตบูล! สังหารงูร้าย ปกป้องเจ้านายตัวน้อยๆสุดชีวิต ถูกพิษเจ็บสาหัส

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สุนัขพันธ์ุพิตบูลจอมแกร่ง ที่มีชื่อว่า Paco และ Slayer ถูกยกย่องให้เป็น วีรบุรุษตัวจริง สำหรับครอบครัวของผู้เป็นเจ้านายมันในพริบตา หลังจากพวกมันแสดงวีรกรรมอันกล้าหาญ ด้วยการเสี่ยงตายเข้าไปช่วยเหลือ 2 เจ้านายตัวน้อยๆ จากคมเขี้ยวพิษของเจ้างูร้ายได้อย่างหวุดหวิด

โดย Melissa Butt เจ้านายของ เจ้า Slayer เปิดเผยถึงเหตุการณ์สุดระทึกกับผู้สื่อข่าวว่า ขณะที่ครอบครัวของเธอและเพื่อนบ้าน ซึ่งเป็นเจ้าของ เจ้า Paco กำลังออกมาพักผ่อน พร้อมกับ หลานวัยเพียงแค่ 4 ขวบ และ 1 ขวบ ที่บริเวณสนามหญ้านอกบ้านของเธอในรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ที่ผ่านมา

แต่แล้ว จู่ๆ เมื่อสายตาเหลือบไปเห็นว่ามีงูร้ายตัวหนึ่งกำลังเลื้อยเข้ามาใกล้ ด้วยสัญชาตญาณสุนัขจอมซื่อสัตย์ทั้ง 2 ตัว จึงเริ่มเห่าข่มขู่ผู้คุกคามทันที ในขณะที่บรรดาเจ้าของ เร่งพาตัวเด็กน้อยทั้ง 2 คน เข้าไปภายในบ้านเพื่อความปลอดภัย จากนั้นก็รีบวิ่งออกมาดูเจ้าพิตบูล ด้วยความเป็นห่วง แต่แล้วภาพที่ได้เห็นคือ สุนัขจอมแกร่งทั้งสอง กำลังพัวพันอยู่กับ เจ้างูร้าย เพื่อป้องกันไม่ให้มันเลื้อยเข้าไปภายในบ้านของเจ้านายมัน จนกระทั่ง เจ้า Slayer ได้จังหวะใช้คมเขี้ยวของมันงับเข้าไปที่เจ้างูร้าย จนสามารถสังหารมันได้ในที่สุด

อย่างไรก็ดี หลังการต่อสู้อย่างดุเดือดผ่านพ้นไป ทั้งเจ้า Paco และ Slayer ถูกนำตัวส่งไปหาสัตวแพทย์เป็นการด่วน เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสจากพิษของเจ้างูร้าย แต่หลังจากได้รับการรักษา เจ้าตูบทั้งสองมีอาการปลอดภัยแล้ว

สดุดี 2 ฮีโร่ สุนัขพันธุ์พิตบูลสังหารงูร้าย ปกป้องเจ้านายตัวน้อยๆ สุดชีวิต จนถูกพิษ ได้รับบาดเจ็บสาหัส 21 ส.ค. 2560 14:15 21 ส.ค. 2560 15:06 ไทยรัฐ