วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอ ‘เอิร์ท’ มือโพสต์ตึกเอียงยังเงียบ! ตร.ลุมพินีเรียก 4 ก.ย.นี้

“หมอเอิร์ท” แพทย์คลินิกศัลยกรรมความงาม โพสต์ตึกเอียงยังเงียบ หลัง “พงส.ลุมพินี” ส่งหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหา 4 ก.ย.นี้ ชี้หากเบี้ยว เจอหมายเรียกครั้งที่ 2 รับข้อหาพ.ร.บ.คอมพ์

จากกรณีประชาชนแห่แตกตื่นอาคารโรสวู้ด แบงค็อก โฮเทล บริเวณแยกเพลินจิต ใกล้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเพลินจิต ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ซึ่งมีลักษณะตึกออกแบบให้เอียง แต่มีการกระหน่ำแชร์ในโลกอินเทอร์เน็ตว่าตึกเอียงคล้ายจะถล่ม ทางพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีกับผู้แชร์ข้อความดังกล่าว เหตุเกิดท้องที่ สน.ลุมพินี เบื้องต้นได้มีการออกหมายเรียก นพ.กนกศักดิ์ หรือ หมอเอิร์ท จงใจภักดิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้ามารับทราบข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 21 ส.ค.60 ที่สน.ลุมพินี พ.ต.ท.ศิริพงษ์ ภูมิเหล่าแจ้ง รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี กล่าวว่า เบื้องต้นได้ส่งหมายเรียกครั้งที่ 1 แก่ นพ.กนกศักดิ์ หรือหมอเอิร์ท จงใจภักดิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปรับรูปหน้า ไปตามภูมิลำเนา จ.ขอนแก่น โดยนัดหมายให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ภายใน 15 วัน แต่ทางเจ้าหน้าที่กำหนดให้จนถึงวันที่ 4 ก.ย. 2560 เวลา 10.00 น. หากยังไม่ติดต่อเข้ามาจะดำเนินการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ขณะนี้ทางนพ.กนกศักดิ์ ยังไม่ได้ติดต่อมายังเจ้าหน้าที่ คาดว่าคงจะเดินทางเข้าพบตามวันนัดหมายดังกล่าว

พ.ต.ต.เทอดศักดิ์ มนัสชน สว.(สอบสวน) สน.ลุมพินี กล่าวว่า วันนี้ได้นัดสอบปากคำเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาธิการของกรุงเทพมหานคร ว่าตึกดังกล่าวมีใบอนุญาตหรือไม่ เพื่อนำข้อมูลจากการสอบปากคำนี้ไปประกอบในสำนวนในการดำเนินคดีกับ นพ.กนกศักดิ์ ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าว ขณะนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อมาจากฝ่ายโยธาว่าจะเข้ามาเวลาใด ทั้งนี้หาก นพ.กนกศักดิ์ เข้าพบเจ้าหน้าที่จะแจ้งข้อหาตามความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แล้วรวบรวมพยานหลักฐานส่งอัยการพิจารณาหลักฐานต่อไป.

“หมอเอิร์ท” แพทย์คลินิกศัลยกรรมความงาม โพสต์ตึกเอียงยังเงียบ หลัง “พงส.ลุมพินี” ส่งหมายเรียกรับทราบข้อกล่าวหา 4 ก.ย.นี้ ชี้หากเบี้ยว เจอหมายเรียกครั้งที่ 2 รับข้อหาพ.ร.บ.คอมพ์ 21 ส.ค. 2560 14:09 21 ส.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ