วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกแมวเกือบไม่รอด! งูเหลือมยักษ์4เมตร เตรียมเขมือบ โชคดีกู้ภัยช่วยทัน

เจ้าของช็อก! งูเหลือมยักษ์ยาว 4 เมตร เตรียมเขมือบลูกแมว เจ้าของรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุโขทัย โชคดีช่วยชีวิตลูกแมวได้ทัน จากนั้นจะนำงูปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง..

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 ส.ค. 60 นายสินชัย เอี่ยมสว่าง หัวหน้าชุดกู้ภัยบางแก้ว อ.เมือง จ.สุโขทัย รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองสุโขทัย ว่ามีงูเหลือมกำลังจะกินแมวที่เลี้ยงไว้ บริเวณหลังร้านใหญ่ท่อไอเสีย เลขที่ 328/5 ถ.บายพาส ม.9 ต.ปากแคว จึงพร้อมเจ้าหน้าที่ 4 นาย รุดไปตรวจสอบ พบ นายอุดม พงศ์ศรี อายุ 55 ปี เจ้าของร้านยืนรออยู่ในอาการตื่นตระหนก พร้อมกับพาไปบริเวณหลังร้าน

จากการตรวจสอบ พบงูเหลือมขนาดใหญ่ กำลังพยายามเลื้อยหนีเข้าไปในกองไม้ โดยในปากยังคาบลูกแมวเพศเมีย อายุประมาณ 2 เดือน ส่งเสียงร้องด้วยความตกใจ เจ้าหน้าที่ต้องใช้อุปกรณ์ในการจับอยู่ประมาณ 15 นาที จึงสามารถจับงูเหลือมตัวดังกล่าวได้ งูตัวดังกล่าวยาวประมาณ 4 เมตร หนักเกือบ 30 กิโลกรัม และช่วยชีวิตลูกแมวเอาไว้ได้

นายอุดม พงศ์ศรี เจ้าของแมว เผยว่า ก่อนหน้านี้ประมาณ 1 อาทิตย์ แม่แมวที่เลี้ยงไว้หายไป หลังจากนั้นอีก 2 วัน ลูกแมวก็หายไปอีก 1 ตัว กระทั่งวันนี้ได้ยินเสียงลูกแมวร้องผิดปกติอยู่หลังร้าน จึงรีบวิ่งไปดู พบว่ามีงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังงับที่ขาหลังของลูกแมวเตรียมจะเขมือบเข้าไป เมื่อเห็นงูได้พยายามเลื้อยหนีเข้ากองไม้ จึงรีบโทรแจ้งตำรวจทันที ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำงูไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง อ.คีรีมาศ ต่อไป.

เจ้าของช็อก! งูเหลือมยักษ์ยาว 4 เมตร เตรียมเขมือบลูกแมว เจ้าของรีบแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุโขทัย โชคดีช่วยชีวิตลูกแมวได้ทัน จากนั้นจะนำงูปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ ที่อุทยานแห่งชาติรามคำแหง.. 21 ส.ค. 2560 13:36 21 ส.ค. 2560 14:43 ไทยรัฐ