วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติ 'ผอ.อ้อย' ร้อง ผบ.ตร. หวั่นคดีไม่คืบ จี้ตามคดีเหมือนกรณี 'พลอย'

แม่พร้อมญาติ เข้ายื่นหนังสือ ผบ.ตร. ช่วยสาวคดี ผอ.อ้อย หายตัวไปกว่า 40 วัน ญาติหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาเกี่ยวข้อง ด้าน รองโฆษก สตช. ยันทำตามขั้นตอน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบทางลับ ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 21 สิงหาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางแหลม อุ่นอ่อน มารดาของ น.ส.จุฑาภรณ์ อุ่นอ่อน ผู้อำนวยการกองการศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม อบต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พร้อมญาติ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เพื่อขอให้เร่งรัดติดตามคดีของ น.ส.จุฑาภรณ์ ที่หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 3 ก.ค.ที่ผ่านมา

โดย นางแหลม มารดา ระบุว่า ในวันนี้ที่ทางครอบครัวตัดสินใจเดินทางมายื่นหนังสือ เนื่องจากคดีนี้มีข้าราชการทหารเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ รวมถึงทราบว่าคดีนี้มีพลเรือนเข้ามาร่วมเกี่ยวข้อง แต่ในสำนวนยังไม่ได้รับความชัดเจน จึงเกรงว่าคดีนี้จะต้องไปสู้ในศาลทหาร รวมถึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดในการติดตามคดี เหมือนกรณีของน้องพลอย ที่เมื่อเข้าร้องทุกข์แล้วสามารถจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้อย่างรวดเร็ว พร้อมยืนยันว่า ครอบครัวยังไม่ถูกข่มขู่คุกคามใดๆ ทั้งสิ้น

และก่อนหน้านี้ ครอบครัวผู้เสียหายพยายามเข้าไปตรวจสอบ บริเวณพลาญตอกเลข พื้นที่สามเหลี่ยมมรกต ตำบลโดมประดิษฐ์ อำเภอน้ำยืน ซึ่งอยู่ใกล้ชายแดนติดกับประเทศลาว เพื่อพิสูจน์หลังพบข้อมูล พบศพหญิงนิรนามห่อด้วยพลาสติกในบริเวณดังกล่าว แต่เบื้องต้น ตำรวจของลาวยังไม่อนุญาตให้เข้าไปที่บริเวณต้องสงสัย เนื่องจากว่าไม่มีการประสานงานอย่างเป็นทางการ

โดย พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่าสำหรับคดีนี้ ยืนยันเจ้าหน้าที่ตำรวจทำตามขั้นตอนปฏิบัติไม่ได้ทำการล่าช้า ทราบว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่อยู่ระหว่างดำเนินการสืบสวนในทางลับ และขอยืนยันว่า ขณะนี้ยังคงเป็นสำนวนคนหาย เนื่องจากศพผู้เสียชีวิตที่พบในประเทศเพื่อนบ้าน ยังอยู่ระหว่างรอการตรวจพิสูจน์ขั้นตอนทางนิติเวช ยังต้องรอผล แต่ขอยืนยันว่า เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดๆ ทิ้ง และขอเวลาให้กับเจ้าหน้าที่ในการพิสูจน์ข้อเท็จจริง โดยต่อจากนี้จะขออาสาลงมาช่วยดำเนินการตรวจสอบในคดีนี้ด้วยตนเอง

สำหรับคดีนี้ ร้อยเอก ศุภชัย ภาโส พร้อมนายทหารพระธรรมนูญ เข้าพบกับ
พลตำรวจตรีสุรเดช เด่นธรรม ผู้บังคับการตำรวจภูธรศรีสะเกษ ไปแล้ว เนื่องจากมีชื่อพาดพิงถึงการหายตัวไปของนางสาวจุฑาภรณ์.

แม่พร้อมญาติ เข้ายื่นหนังสือ ผบ.ตร. ช่วยสาวคดี ผอ.อ้อย หายตัวไปกว่า 40 วัน ญาติหวั่นไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ทหารเข้ามาเกี่ยวข้อง ด้าน รองโฆษก สตช. ยันทำตามขั้นตอน เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบทางลับ ... 21 ส.ค. 2560 13:29 22 ส.ค. 2560 06:46 ไทยรัฐ