วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิงถล่ม ดวลเดือดในร้านดังเมืองลุง แขกมาเที่ยวซวย โดนลูกหลง สาหัส 2

เกิดเหตุการณ์สาดกระสุนในร้านอาหารดังเมืองลุง เริ่มจากที่หน้าร้านยิงใส่ ถูกการ์ดในร้านยิงโต้ ผลสุดท้ายคนที่ซวยคือลูกค้า โดนกระสุนสาหัส 2 ราย รถเสียหาย 3 คัน สาเหตุยังไม่ชัด รู้แต่ร้านเกิดเหตุโดนยิงถล่มมาแล้ว 2 รอบ...

เวลา 23.45 น. วันที่ 20 ส.ค. พ.ต.ต.วิจิตร เกื้อรุ่ง สว.(สอบสวน) สภ. เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิงใส่ร้านอาหารชื่อดัง ของจังหวัดพัทลุง ทำให้มีลูกค้าได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 คน รถยนต์กระบะของลูกค้าได้รับความเสียหาย 3 คัน โดยเหตุเกิดที่ร้านทเวล ริมถนนสายเอเชีย ขาขึ้น หมู่ 4 ต.ปรางหมู่ อ.เมืองพัทลุง ขณะนี้หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล และพลเมืองดีได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.พัทลุง เพื่อช่วยเหลือชีวิตเป็นการด่วนแล้ว จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยพ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก.

ทราบว่าผู้ถูกยิงบาดเจ็บสาหัส 2 ราย ได้แก่ นายสมพร เขียวเล่ง อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 11 ต.ลำปำ อ.เมืองพัทลุง และน.ส.กรรณิการ์ ช่วยหนู อายุ 19 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/3 ม.6 ต.นาโต๊ะหมิง อ.เมืองตรัง ส่วนรถยนต์กระบะ 3 คัน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดจนได้รับความเสียหายหลายแห่ง ในที่เกิดเหตุบริเวณที่จอดรถด้านหลังร้าน พบกองเลือด 2 กอง ส่วนหน้าร้าน พบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ 1 ปลอก 

นางอมรรัตน์ เศรษฐสุข อายุ 33 ปี ลูกค้าที่มาเที่ยว และยังเป็นผู้เสียหาย เนื่องจากรถกระบะ มิตซูบิซิ หมายเลขทะเบียน กง 9047 พัทลุง ถูกยิงเสียหาย เผยนาทีระทึกว่าขณะที่แขกในร้านกำลังสนุกกับเสียงเพลง จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจากการยิงมาจากนอกร้านหลายนัด ทางผู้ดูแลความปลอดภัยของร้านจึงได้ยิงสวนใส่คนร้ายหลายนัดเช่นกัน ทำให้เหตุการณ์ภายในร้านเกิดชุลมุนวุ่นวาย บรรดาลูกค้าต่างพยายามวิ่งหนีเพื่อเอาตัวรอด หลายรายเข้าไปซ่อนตัวในห้องน้ำ ใต้โต๊ะอาหาร ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้วิ่งหนีไป โดยไม่ได้ยินเสียงยานพาหนะที่ใช้ในการหลบหนี

สำหรับร้านอาหารแห่งนี้เคยโดนคนร้ายยิงใส่ลูกค้ามา 2 ครั้งแล้ว แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต ส่วนสาเหตุในเบื้องต้น ตำรวจคาดว่าน่าจะเกิดความขัดแย้งกันภายในร้าน และคนร้ายได้ยิงปืนใส่คู่อริแต่กระสุนพลาดไปถูกผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว

ต่อมา ตอนสายวันที่ 21 ส.ค. พ.ต.อ.วิชัย วิชยานฤพล ผกก สภ.เมืองพัทลุง ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบพยานที่อยู่ในเหตุ ทำให้ทราบว่า จุดเกิดเหตุครั้งแรกอยู่ที่บริเวณด้านหน้าร้าน สาเหตุมาจากพนักงานผู้ดูแลร้านมีปัญหากับแขกที่มา มีการยิงปืนขู่ขึ้นฟ้า จนเกิดเหตุการณ์ชุลมุนและมีการยิงสวนกันทั้งจากในร้าน นอกร้าน ขณะนี้ตำรวจพอจะทราบเบาะแสของคนร้ายแล้ว.

เกิดเหตุการณ์สาดกระสุนในร้านอาหารดังเมืองลุง เริ่มจากที่หน้าร้านยิงใส่ ถูกการ์ดในร้านยิงโต้ ผลสุดท้ายคนที่ซวยคือลูกค้า โดนกระสุนสาหัส 2 ราย รถเสียหาย 3 คัน สาเหตุยังไม่ชัด รู้แต่ร้านเกิดเหตุโดนยิงถล่มมาแล้ว 2 รอบ... 21 ส.ค. 2560 13:23 21 ส.ค. 2560 13:51 ไทยรัฐ