วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘พัดพัด’ เข้าใจ ‘ก้อง’ หึงเพราะรัก มีทั้งดีทั้งทะเลาะ เรียนรู้กันไป โชคดีแฟนไม่เจ้าชู้

คบกันยิ่งได้เรียนรู้กันไป นานๆนักแสดงสาวหน้าหวาน “พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์” จะได้อัพเดตความรักกับหนุ่ม “ก้อง-กรุณ ซอโสตถิกุล” เพราะถูกจับตามองว่าคบหนุ่มไฮโซและวัยที่ต่าง “พัดพัด” เผยว่า

“ตอนนี้ก็เรื่อยๆ มีทั้งดีทั้งทะเลาะ เวลาทะเลาะก็เพราะเค้าขี้หึง กลัวว่าคนนั้นคนนี้จะมายุ่ง หนูไม่ได้มีเพื่อนผู้ชายเยอะ เลยรู้สึกว่าไม่เห็นต้องหึง แล้วก็บ่นว่าหนูไม่มีเวลาให้ หนูเป็นคนติดเพื่อนมาก เวลาเจอเพื่อนได้ทำงานปรึกษากัน ตอนนี้ปิดเทอมเค้าก็อยากให้มีเวลาให้ เค้าหาว่าเราชอบเที่ยว ไปเที่ยวทะเล กับเพื่อน บางทริปก็มีแต่เพื่อนผู้หญิงไม่ได้พาแฟนไป เค้าก็มีตามไปบ้างค่ะ หนูเป็นคนไม่ค่อยชอบอะไรเซอร์ไพรส์ ไม่ได้รู้สึกไม่ดีที่เค้ามา แต่ถ้าบอกก่อนก็ดี บางทีเพื่อนเราไม่ได้สนิทกับใคร เราก็ต้องแคร์ทั้งเพื่อนทั้งเค้า อันนี้เรารู้สึกเองนะ”

ได้ปรับกันมั้ย?

“มันไม่ใช่ปัญหาขนาดนั้น เค้าขอให้ได้ห่วงนิดนึง เค้าเป็นคนที่ก่อนเราจะไปเที่ยวไหน ต้องอยู่ด้วยก่อน ไม่งั้นเค้าจะโกรธ ความขี้หึงหรืออายุที่ต่างไม่ใช่ปัญหา หนูว่าหนูก็โตทันเค้านะ อาจจะเรื่องมองโลกคนละแบบในวัยของเค้าและของเรา แต่เรื่องงี่เง่าไม่ได้มีตรงนั้น หนูเหมือนเป็นผู้ชายแต่พี่ก้องห่วงเราเหมือนเป็นผู้หญิงมากกว่าสลับกัน ข้อดีของเค้าคือเค้าไม่เจ้าชู้เลย”

จริงๆลุคเราดูหวานแต่ความจริงลุยมาก?

“หนูนี่สุดเลยค่ะ ไปขับเอทีวีกับเพื่อน กระโดดน้ำ ชอบแอดเวนเจอร์มาก”

เวลางอนกันง้อยังไง?

“หนูคิดว่าหนูไม่เคยผิด อยู่กับเพื่อนหรือใครหนูก็ทำให้ดีที่สุด เพราะคือคนที่อยู่ข้างเราเค้าซัพพอร์ตเรา เราก็ซัพพอร์ตเค้า หนูให้ 100 เปอร์เซ็นต์กับคนรอบข้าง หนูไม่ชอบการทะเลาะ จะทำยังไงก็ได้ไม่ให้ไปถึงการทะเลาะ”

บางคนมองว่าแฟนรักมากดีกว่าแฟนไม่สนใจนะ?

“หนูก็รู้นะว่ามันคือการให้ความสำคัญ พี่ก้องอาจจะหวงเพราะเค้ารักเรานะ แล้วก็มีที่เค้าโกรธที่เราไม่เคยหึงเค้าเลย เราแค่รู้สึกว่าเราทำดีที่สุดได้แบบนี้ เราก็มั่นใจในความเป็นเรา เราก็คิดว่าเราทำดีที่สุดแล้วต้องได้ดี เลยคิดว่าถ้าวันนึงเค้าไปยุ่งกับใครก็คงต้องรับให้ได้เพราะวันนี้เราทำดีแล้ว เราก็รั้งไม่ได้ หึงไปก็เท่านั้น สำหรับหนู”

เรียกว่าเป็นรักที่ต้องเรียนรู้กันไป?

“ใช่ค่ะ มันไม่มีใครที่เข้ากันได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เราก็อายุยังน้อย ต้องเจออะไรอีกเยอะถ้าวันนึงมันเป็นไปได้ก็ได้ เป็นไปไม่ได้ก็ต้องยอมรับ”

เค้าก็อายุเยอะอาจจะคิดเรื่องอนาคต ถ้าเกิดเค้าขอแต่งงานปุ๊บปั๊บล่ะ?

“ก็ต้องดูตอนนั้นว่าเราไหวไหม ก็ต้องดำเนินไปตามที่เป็น หนูยังเรียนไม่จบเลย ตั้งใจว่าเรียนจบแล้วอยากทำงานเลี้ยงพ่อแม่ เพราะเราเป็นเราได้ทุกวันนี้เพราะพ่อแม่ทั้งนั้น สิ่งที่เราควรทำหลังจากเรียนจบคือขอเลี้ยงพ่อแม่ก่อน”

หลายคนรู้จักเราเพราะเราคือแฟนก้อง แต่ไม่ได้มองผลงานเท่าไหร่ ทำให้เรารู้สึกอะไรมั้ย?

“ไม่นะ เราก็ต้องยอมรับความจริงเนอะ ห้ามใครพูดห้ามใครคิดไม่ได้ มันไม่ใช่เรื่องไม่ดีสำหรับหนู จริงๆหนูไม่รู้จักเค้ามาก่อน คิดว่าเป็นดีเจ รู้ว่าเค้ารู้จักพี่ภูมิ แก่กว่าพี่ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา คือเค้าแก่กว่าเรา 1 รอบ”

พอรู้ว่าเค้าเป็นหนุ่มไฮโซคนดังความคิดเปลี่ยนมั้ย เพราะเป็นรักที่ต้องถูกจับตา?

“ไม่ค่อยมีผลกระทบนะคะ เพราะเค้าก็คือเค้า”.

คบกันยิ่งได้เรียนรู้กันไป นานๆนักแสดงสาวหน้าหวาน “พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์” จะได้อัพเดตความรักกับหนุ่ม “ก้อง-กรุณ ซอโสตถิกุล” เพราะถูกจับตามองว่าคบหนุ่มไฮโซและวัยที่ต่าง 21 ส.ค. 2560 13:06 21 ส.ค. 2560 13:07 ไทยรัฐ