วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงชรา ติดในสระว่ายน้ำร่วม3ชั่วโมง โชคดี ได้ ไอแพด เฟซบุ๊ก ช่วยชีวิต!

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า Leslie Kahn วัย 61 ปี ชาวเมือง Epping รัฐ New Hampshire ประเทศสหรัฐอเมริกา เกือบต้องกลายเป็นศพนอนอืดในสระว่ายน้ำ ภายในบ้านพักของตัวเอง เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา

หลังจากหญิงสูงวัย อดีตครูเพิ่งเกษียณ ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านเพียงลำพังรายนี้ พบว่า บันไดที่ทำไว้ติดกับขอบสระเกิดชำรุดกะทันหัน ขณะที่เธอพยายามจะปีนมันขึ้นจากสระน้ำ และบริเวณโดยรอบ ก็ไม่มีอุปกรณ์ใดๆ สำหรับการช่วยพยุงตัวขึ้นมาจากสระอีกแล้ว

อย่างไรก็ดี หลังจากเธอต้องดิ้นรนหาทางเอาชีวิตรอดอยู่ในสระว่ายน้ำ เป็นเวลานานเกือบ 3 ชั่วโมง หญิงชราก็พลันนึกขึ้นได้ว่า วางไอแพดเอาไว้ใกล้กับขอบสระ เธอจึงเอื้อมมือไปคว้ามัน พร้อมกับเปิดไวไฟเข้าไปยังเฟซบุ๊ก เพื่อหาทางขอความช่วยเหลือ จากสังคมออนไลน์ทันที

ซึ่งเป็นความโชคดีที่หญิงชราสามารถใช้สังคมออนไลน์ ติดต่อไปยังเพื่อนบ้าน เพื่อแจ้งขอความช่วยเหลือได้สำเร็จ และอีกเพียงไม่กี่นาทีต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือนำเธอขึ้นจากสระ จนรอดชีวิตในที่สุด

หญิงชราสหรัฐฯ พลาดติดอยู่ในสระว่ายน้ำบ้านตัวเองร่วม 3 ชั่วโมง โชคดี ใช้ ไอแพด เฟซบุ๊ก ขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านได้สำเร็จ 21 ส.ค. 2560 12:57 21 ส.ค. 2560 13:38 ไทยรัฐ