วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพสุดท้าย คลี่ปริศนา น้องทาโร่ พลทหารที่ตาย ถูกซ่อมจริงหรือ (ชมคลิป)

พบภาพกล้องวงจรปิด พลทหาร 2 นาย มาส่ง ‘น้องทาโร่’ ที่บ้าน บอกกับพี่สาวว่า น้องชายถูก ‘ซ่อม’ ในค่าย ก่อนจะเสียชีวิตในห้อง พบตอนแรกยังแข็งแรงวิ่งได้ ตำรวจเร่งสอบ หลังจากคนตายแยกกับครอบครัวแล้วไปที่ใดบ้าง...   

จากกรณีที่ญาติของพลทหารนพดล วรกิจพันธ์ หรือ น้องทาโร่ อายุ 21 ปี ทหารกองประจำการ มทบ.45 ค่ายวิภาวดีรังสิต อ.เมือง จ.สุราษฎ์ธานี ได้ร้องขอความเป็นธรรม เชื่อว่าถูกซ่อม (ลงโทษทางวินัย) จนมาเสียชีวิตที่บ้าน โดยมี 2 พลทหารพากลับมาส่งและแจ้งให้พี่สาวทราบว่า น้องทาโร่ ถูกซ่อม ลงโทษทางวินัย ก่อนที่น้องทาโร่ จะบอกกับพี่สาวเพียงว่ารู้สึกเพลียมาก และขอเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องนอน หลังจากนั้นไม่ถึง 20 นาที พบว่านอนเสียชีวิตอยู่ในห้อง ในสภาพมีเลือดออกตามปากและจมูก จึงได้พาร่างน้องทาโร่ส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี พร้อมร้องขอให้แพทย์ทำการผ่าตรวจชันสูตรศพอย่างละเอียด โดยปักใจเชื่อว่าถูกซ่อม 

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 20 ส.ค. พ.ต.ท.ลิขิต ชุมช่วย สว.สส.สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พร้อมชุดสืบสวน ได้เดินทางไปที่กองร้อย มทบ.45 เพื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลังจากที่พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพลทหาร 2 นายที่นำน้องทาโร่มาส่งที่บ้านพัก ซึ่งระบุเวลาว่าประมาณ 21.00 น. จากการตรวจสอบพบว่า เวลาจริงคือ 20.58 น. ปรากฏภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพขณะพลทหารนพดล ซึ่งสวมชุดลำลองทหาร กับรุ่นพี่ คือ พลทหารชัยฤกษ์ อัครกุล นั่งอยู่ที่เวรยามประจำคลังอาวุธ โดยทั้งคู่นั่งอยู่นานกว่า 14 นาที หลังจากนั้นได้พากันเดินออกไปจากบริเวณดังกล่าว 

ทั้งนี้ ภาพดังกล่าวสอดคล้องกับการสอบปากคำ พลทหารชัยฤกษ์ อัครกุล และ พลทหารปริญญา ราชจินต์ ว่า ได้พากันชักชวนออกจากค่ายจริง โดยพลทหารปริญญา เป็นผู้ไปรับรถจักรยานยนต์จากพี่สาว ที่นำมาจอดไว้ข้างค่ายทหาร แล้วกลับมารับทั้ง 2 ออกจากจุดเวรยามประจำคลังอาวุธ ก่อนพากันไปที่บ้านพักของ พลทหารนพดล เพื่อเปลี่ยนเสื้อผ้าและมีกำหนดจะไปร่วมงานโชว์รถจักรยานยนต์ที่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี

ทางด้าน พ.ต.อ.วิชอบ เกิดเกลี้ยง รอง ผบก.ภ.จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งควบคุมการสอบสวนในคดีนี้ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้ชุดสืบสวนติดตามพยานมาสอบปากคำถึงเหตุการณ์หลังจากที่พลทหารนพดลแยกกับครอบครัวหลังเสร็จงานทำบุญ ว่าได้เดินทางไปยังที่ใดบ้าง ก่อนกลับเข้าค่ายฯ เมื่อเวลา 18.00 น. ทั้งนี้ ในการสอบสวนปากคำพยาน จะมีการเชิญญาติผู้เสียชีวิตเข้าร่วมรับฟังด้วยทุกขั้นตอน เพื่อความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย.

พบภาพกล้องวงจรปิด พลทหาร 2 นาย มาส่ง ‘น้องทาโร่’ ที่บ้าน บอกกับพี่สาวว่า น้องชายถูก ‘ซ่อม’ ในค่าย ก่อนจะเสียชีวิตในห้อง พบตอนแรกยังแข็งแรงวิ่งได้ ตำรวจเร่งสอบ หลังจากคนตายแยกกับครอบครัวแล้วไปที่ใดบ้าง... 21 ส.ค. 2560 12:36 21 ส.ค. 2560 13:22 ไทยรัฐ