วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังเหตุผล! เด็กขโมยหมวกกันน็อก เจอจับได้โดนลงโทษวิดพื้น เต้น แทนส่งตร. (คลิป)

ฟังเหตุผลเจ้าของคลิป จับเด็กขโมยหมวกกันน็อก ไม่ส่งตำรวจ แต่ลงโทษด้วยการสั่งให้วิดพื้น และเต้นแทน ...

เป็นอีก 1 คลิป ที่เป็นเรื่องฮือฮา บนโซเชียลมีเดีย เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก “ตฤณ โรจนไพฑูรย์” ได้โพสต์คลิปและภาพ พร้อมระบุข้อความว่า บทลงโทษ..เยาวชนชอบหยิบของคนอื่นไปแล้วหลบหนี กระโดดลงน้ำ #ตามจับได้!! #ที่หลังอย่าไปขโมยของใครอีกนะ
หมวกกันน็อกสีดำ
ข้างสถานบันเทิง สปีด บุรีรัมย์

ซึ่งหลังจากมีการโพสต์ไปแล้ว ทำให้ชาวเน็ตได้วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง และสงสัยว่าเพราะอะไรถึงไม่นำตัว 2 เยาวชนส่งเจ้าหน้าที่ เพราะสามารถดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ แต่บางรายก็เข้ามาชื่นชมว่าเป็นโชคดีของเด็กทั้ง 2 ที่ไม่ถูกดำเนินคดี

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถาม นายตฤณ ซึ่งเปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อตอนช่วงตี 2-3 ของคืนวันก่อน ระหว่างที่กำลังอยู่หน้าสถานบันเทิงก็เห็นเด็ก 2 คน ขี่ จยย. เข้ามาขโมยหมวกกันน็อก ระหว่างนั้น มีเพื่อนที่เป็นกู้ภัย และตนก็ช่วยกันไล่จับ กระทั่ง เด็ก 2 คน ขับรถเสียหลัก และวิ่งหนีลงน้ำข้างทาง แต่สุดท้ายก็ตามมาจับได้ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม เมื่อเด็กทั้งสองถูกจับได้จึงได้ยกมือไหว้ขอโทษ ตนจึงบอกให้ไปขอโทษเจ้าของหมวกกันน็อก ซึ่งมีราคาเพียง 300-400 บาทเท่านั้น ซึ่งจากนั้น ก็เป็นอย่างที่ในคลิป คือ การลงโทษด้วยกวิดพื้นและสั่งให้เต้น ก่อนจะปล่อยตัวไป เพราะยังสงสารและอยากให้โอกาส

“จากการซักไซ้เด็กทั้งสองอ้างว่า เพราะหมวกกันน็อกตัวเองถูกขโมย เลยต้องการขโมยหมวกกันน็อกของคนอื่น และเพิ่งทำเป็นครั้งแรก” เด็ก 2 คนอ้างแบบนั้น แต่ก็ไม่ได้ติดใจเอาความ

ฟังเหตุผลเจ้าของคลิป จับเด็กขโมยหมวกกันน็อก ไม่ส่งตำรวจ แต่ลงโทษด้วยการสั่งให้วิดพื้น และเต้นแทน ... 21 ส.ค. 2560 12:32 21 ส.ค. 2560 13:09 ไทยรัฐ