วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อหมายจับ 5 คนร้าย ปล้นเต็นท์รถสงขลา เชื่อยังกบดานรอยต่อปัตตานี

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ตรวจความสมบูรณ์สำนวนคดีปล้นรถ เต็นท์มือสองที่สงขลา ทำคาร์บอมบ์ จ่อหมายจับชุดแรก 5 คน เชื่อยังกบดานรอยต่อสงขลา-ปัตตานี...ความคืบหน้าเหตุคนร้าย 7 คน ก่อเหตุปล้นรถยนต์ในพื้นที่ จ.ปัตตานี และเต็นท์รถยนต์มือสองพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา นำไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ และได้ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานเต็นท์รถที่จับไปเป็นตัวประกันเสียชีวิต 1 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้า วันที่ 21 สิงหาคม ที่สถานีตำรวจภูธรนาทวี จ.สงขลา พลตำรวจเอก ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโทสาคร ทองมุณี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ประชุมทีมชุดสืบสวนเพื่อรวบรวมหลักฐาน ตรวจสำนวนคดี เพื่อเตรียมเสนอศาลจังหวัดนาทวี ขออนุมัติออกหมายจับคนร้ายชุดแรก 5 คน ทราบชื่อ 2 คน คือ นายบูคอลี หลำโซะ และนายรอซารี หลำโซะ โดยสองรายนี้ ตำรวจพบดีเอ็นเออยู่ในรถที่จอดทิ้งไว้ ที่ตำบลควนโนรี อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้เดินทางไปให้กำลังใจ นายธานีศักดิ์ ยี่จีน เจ้าของเต็นท์รถมือสองที่ อ.นาทวี ที่ถูกคนร้ายเข้าปล้นด้วย

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังร่วมตรวจสำนวนคดีฯ ว่า มั่นใจว่าข้อมูลหลักฐานสมบูรณ์เพียงพอ จะออกหมายจับคนร้ายก่อเหตุชุดแรกได้ภายในวันนี้ จำนวน 5 คน ซึ่งมีทั้งหลักฐานจาก DNA และประจักษ์พยาน หลังจากนี้ยังจะขยายผลต่อไปยังบุคคลกลุ่มที่มีความเชื่อมโยง เชื่อมั่นว่าคนร้ายยังคงกบดานในพื้นที่เขตรอยต่อจังหวัดสงขลากับจังหวัดปัตตานี.

รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ อ.นาทวี จ.สงขลา ตรวจความสมบูรณ์สำนวนคดีปล้นรถ เต็นท์มือสองที่สงขลา ทำคาร์บอมบ์ จ่อหมายจับชุดแรก 5 คน เชื่อยังกบดานรอยต่อสงขลา-ปัตตานี... 21 ส.ค. 2560 12:00 21 ส.ค. 2560 13:03 ไทยรัฐ