วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบพยานแล้ว 13 ปาก คดี 'เอส' ฆ่า 'พลอย' เร่งสางปม ลงมือคนเดียวหรือไม่

รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี เผย คดี 'เอส' อุ้มฆ่า 'พลอย' สอบพยานไปแล้ว 13 ปาก รอผลตรวจรถยนต์-ลายนิ้วมือ ยันเร่งสอบปมญาติสงสัย ไม่ได้ทำคนเดียว ...

จากกรณีการจับกุม นายพลกฤต หรือเอส วิเศษ อายุ 29 ปี อดีตทหารบกยศสิบเอก ผู้ต้องหาอุ้มฆ่า น.ส.พลอยนรินทร์ หรือน้องพลอย ผลิผล อายุ 25 ปี เมื่อ 3 ปีก่อน โดยนางพัชรี ปั้นทอง อายุ 51 ปี แม่ของ น.ส.พลอยนรินทร์ ยังเชื่อว่า นายพลกฤต ไม่น่าจะลงมือคนเดียว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม ที่กองบังคับการจังหวัดสระบุรี ต.ทับกวาง อ. แก่งคอย จ.สระบุรี หลังจากที่มีการย้ายชุดปฏิบัติการสอบสวนมา เพื่อความสะดวกในการทำงาน เมื่อเวลา 09.00 น. ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุคนธ์ ศรีอรุณ รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี ร้องหัวหน้าชุดสืบสวนด้านคดีน้องพลอย ได้ร่วมประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รวบรวมสำนวนคดี เพื่อดูแนวทางสำนวนการสอบสวน เพื่อหาผู้กระทำความผิดในคดีดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

จากนั้น พ.ต.อ.สุคนธ์ เปิดเผยว่า การรวบรวมหลักฐานในคดีนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน ได้สอบพยานไปแล้ว 13 ปาก รวมผู้ต้องหาและผู้ถูกกล่าวหา ส่วนยังเหลือที่ต้องรอคือ ผลตรวจจากทางรถยนต์ ที่ทางตำรวจ สภ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา กำลังดำเนินการอยู่ เพื่อนำมารวมในสำนวน และการพิมพ์ลายนิ้วมือของ นายพลกฤต ว่าที่ผ่านมาเคยมีประวัติทางอาชญากรหรือไม่


พ.ต.อ.สุคนธ์ เผยต่อว่า ในส่วนที่ทางผู้เสียหายไม่เชื่อว่า นายพลกฤต จะกระทำการคนเดียวนั้น ตรงนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าใจ และกำลังติดตามสอบหาพยานและผู้ที่พบเห็นเหตุการณ์ในช่วงเกิดเหตุมาสอบสวนเพิ่มเติม ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำงานอย่างต่อเนื่องตามกรอบกฎหมายและประจักษ์พยานที่พบ แม้ว่านายพลกฤตจะรับสารภาพว่าทำคนเดียวก็ตาม ส่วนนายพลกฤตจะได้รับการประกันตัวหรือไม่ ขึ้นอยู่กับศาลทหารมณฑลทหารบกที่ 18 สระบุรี.

รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี เผย คดี 'เอส' อุ้มฆ่า 'พลอย' สอบพยานไปแล้ว 13 ปาก รอผลตรวจรถยนต์-ลายนิ้วมือ ยันเร่งสอบปมญาติสงสัย ไม่ได้ทำคนเดียว ... 21 ส.ค. 2560 11:48 21 ส.ค. 2560 12:44 ไทยรัฐ