วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 28 ส.ค. - 3 ก.ย. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

รอบสัปดาห์นี้ก็เป็นรอบสัปดาห์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนที่สมพงศ์กับเจ้าชะตา เข้าสู่สัปดาห์ใหม่ในอาทิตย์หน้า เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนกับชาวปีชวด ส่วนคุณผู้หญิงนั้นจะเริ่มมีอุปสรรค และปัญหาหนักหน่อย เนื่องจากพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ ดังนั้นขอให้เริ่มต้นวันแรกของเดือนใหม่นี้ด้วยความระมัดระวัง ในสัปดาห์นี้วันที่ไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 1 ส.ค. 60 ทำกิจธุระใดๆ ขอให้ทำด้วยมีสติและปัญญา อย่าตรองด้วยอารมณ์ อาจจะระทมทั้งกายและใจครับ และวันที่ 29, 30 ส.ค., 2 ก.ย. 60 เป็นวันที่เกื้อหนุน ก็ขอให้รีบลงมือ อย่ารอช้า น้ำกำลังจะลดลงแล้วครับ

สัปดาห์นี้เป็นสัปดาห์สุดท้ายที่จะพ้นจากเดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ เข้าสู่เดือนที่สมพงศ์ของเจ้าชะตา เตรียมตัวรับสิ่งดีๆ และข่าวดีๆ โดยเฉพาะคุณผู้ชาย แต่คุณผู้หญิงนั้นจะได้อะไรดีๆ นั้นต้องสู้นิดนึงครับ ยิ่งสู้มากยิ่งได้มาก ไม่เหมือนที่ผ่านมา สู้เท่าไรก็มีแต่เสีย ในอาทิตย์นี้จะมีวันไม่ดีมากกว่าวันดี ควรรู้จักใช้จังหวะวันดีในการทำเรื่องสำคัญๆ และวันไม่ดีทำเรื่องที่ไม่ค่อยสำคัญ แต่เตือนไว้สักนิดว่า ถ้านัดใครไว้โดยเฉพาะผู้ใหญ่ หรือคนรัก ระวังจะขุ่นเคืองกันได้ วันที่เกื้อหนุนมีวันที่ 29, 30 ส.ค., 3 ก.ย. 60 และวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 31 ส.ค., 2 ก.ย. 60

คำสุภาษิตที่ว่า “ฟ้าฝนพายุมา ย่อมอ่อนล้าในการฟันฝ่า เมื่อใดพายุผ่านพ้นไป ย่อมลุกขึ้นมาได้ใหม่ แต่ว่าจะเริ่มอย่างไรกันดี?” ในรอบสัปดาห์นี้เป็นรอบสัปดาห์สุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากเดือนชง เข้าสู่เดือนกลางๆ เลยส่งผลให้ปีขาล โดยเฉพาะคุณผู้ชายดีขึ้น แต่คุณผู้หญิงนั้นจะยังคงมีปัญหาต่อเนื่อง แต่เป็นเรื่องที่ค้างคามาจากเดือน ส.ค. ดังนั้นขอให้ใช้วันดีในการสะสางธุรกิจ หรือภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้เสร็จสิ้น วันดีมีวันที่ 28, 31 ส.ค. 60 และวันที่ไม่เกื้อหนุน จะมีวันที่ 30 ส.ค., 1, 3 ก.ย. 60 ทำอะไรเบาๆ หรือเอางานเก่าๆ มาทวนเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดก็ดีนะครับ

ขุนเขาที่สูงชันมิอาจกั้น ความตั้งใจของมนุษย์ได้ ก็เปรียบเสมือนว่า ถ้ามีความตั้งใจ และอดทนต่อสู้ ความสำเร็จก็ย่อมมาถึงแน่นอน แต่ความสำเร็จนั้นไม่ได้มาง่ายๆ นัก เพราะโอกาสและจังหวะของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ก็เปรียบเสมือนว่า ภูเขาอยู่ตรงหน้าแล้ว เรามีพละกำลัง และมีความพร้อมมากแค่ไหน ถ้าไม่พร้อม ปีนขึ้นไปก็ตกเหว จึงอยากฝากข้อคิดสำหรับชาวปีเถาะว่า ในรอบสัปดาห์ใหม่นี้ รวมไปถึงการเข้าเดือนใหม่ที่เป็นชงกับเจ้าชะตาอย่างเต็มตัวในเดือน ก.ย.ต้องคุมตัวเองให้อยู่ ใช้วันดีมีวันที่ 28 ส.ค., 1 ก.ย. 60 วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 29, 31 ส.ค., 2 ก.ย. 60

ในเดือน ส.ค.เป็นเดือนที่สมพงศ์ ในอาทิตย์หน้าจะเข้าสู่เดือนที่เกื้อหนุนเต็มตัว เพียงแต่พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์กับคุณผู้หญิง ดังนั้นการตั้งใจทำอะไรก็ตามจะมีผลตอบรับกลับมาทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นภารกิจที่ได้รับมอบหมาย หรือธุรกิจที่ได้ตั้งใจทำไว้ รวมไปถึงการบริหารตนเองในเรื่องต่างๆ ส่วนคุณผู้ชายก็จะได้รับสิ่งดีๆ ตอบรับกลับมาจากช่วงเดือนที่ผ่านมา หรือได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ๆ ที่ได้ตั้งใจไว้ ส่วนคนที่กำลังจะตัดสินใจใดๆ ไปตัดสินใจในวันที่ 29 ส.ค., 2 ก.ย. 60 ก็เหมาะสมดีครับ ส่วนวันที่ 30 ส.ค., 1 ก.ย. 60 ถึงแม้ติดขัดบ้าง แต่ถ้ามีความตั้งใจสรุปสำเร็จได้ในระดับหนึ่งเช่นกันครับ

ก็ยังคงอยากจะบอกกับชาวปีมะเส็งว่า ยังดีต่อเนื่องอยู่ เพราะจะสัปดาห์นี้หรือสัปดาห์หน้าก็อยู่ในช่วงเดือนที่ส่งเสริม แต่พื้นฐานรอบเดือน ก.ย.เข้าเคราะห์กับคุณผู้หญิง ดังนั้นคุณผู้หญิงอยากจะได้อะไรก็จะได้ แต่มีข้อแม้ ต้องลุยและฟันฝ่าแล้วจะได้สิ่งที่ต้องการอย่างมากที่สุด ส่วนคุณผู้ชาย จะเล่นหุ้น หรือลงทุนทำธุรกิจใดๆ ก็เป็นช่วงที่โอกาสเหมาะพอดี ส่วนคนที่อยู่คนเดียวเปล่าเปลี่ยวเอกา หรือยังไม่ตกลงใจเลือกใคร เฟ้นให้ดีเหมือนมีทองอยู่ในกำมือนะครับ ในอาทิตย์นี้ก็จะมีวันดีคือวันที่ 30 ส.ค., 3 ก.ย. 60 ส่วนวันที่ 28, 31 ส.ค. 60 เป็นวันไม่ค่อยดีครับ

ในอาทิตย์หน้าจะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนเต็มตัว อีกทั้งพื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์ต่อคุณผู้หญิง ในอาทิตย์นี้จึงเหมือนเป็นออเดิร์ฟที่ยังไม่เจออาหารหลัก จะทำอะไรตรองให้ดี ระวังจะถลำลึก กลืนไม่เข้าคายไม่ออก แถมยังถอยไม่ได้อีก เพราะลงเรือลำเดียวกันแล้ว ไม่ว่าตัดสินใจเรื่องใดก็ตามแล้ว ขอให้ทำให้เต็มที่ แล้วจะไปออกดอกออกผลในอนาคตเอง การเดินทางคนมีรถ เอาใจใส่รถ คนไม่มีรถ เอาใจใส่ (มอง) รอบตัว เลือกวันดีไม่ดีในการเดินทาง ก็เปรียบเสมือนรู้แนวทางในการดำเนินชีวิตแล้วครับ วันที่ดีมีวันที่ 31 ส.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 29, 30 ส.ค., 1, 3 ก.ย. 60

ในรอบอาทิตย์ใหม่นี้ เข้าสู่เดือนใหม่ที่ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ ต่อเนื่องจากช่วงเดือนที่ผ่านมา เพียงแต่พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์กับคุณผู้หญิง จึงอยากให้ระมัดระวัง รวมไปถึงการตัดสินใจที่ผิดพลาดได้ง่าย แล้วกลับมานั่งคิดเสียใจในภายหลัง ดังนั้นตรองให้ดี เมื่อตรองดีแล้ว ทบทวนอีกครั้ง ทบทวนแล้วจึงค่อยตัดสินใจ เมื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นแบบใดก็ขอให้ยอมรับ และอย่าเสียใจในสิ่งที่ตนเองตัดสินใจ ออกมาดีก็คิดเสียว่าเรารอบคอบ เมื่อออกมาไม่ดีคิดเสียว่าจังหวะไม่ให้ ดังนั้นจะตัดสินใจใดๆ ใช้วันที่ดีมีวันที่ 28 ส.ค., 1 ก.ย. 60 วันชงตรงกับวันที่ 30 ส.ค. 60 วันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 29 ส.ค., 2 ก.ย. 60

ยังคงเป็นเดือนใหม่ที่เรื่อยๆ ตามอารมณ์ของชาวปีวอก ในรอบอาทิตย์นี้ก็มี 2 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 28, 31 ส.ค. 60 และมีวันดี 3 วัน คือวันที่ 29 ส.ค., 2, 3 ก.ย. 60 ส่วนวันที่เหลือก็เป็นวันที่ตามสภาพแวดล้อม และผู้คนรอบข้างที่จะมาสร้างความหงุดหงิด หรือสร้างความรำคาญใจให้ได้ ดังนั้น อย่าให้อารมณ์มีผลกระทบต่องานที่ทำ แต่สภาพโดยรวมแล้วชาวปีวอกมักจะทำอะไรด้วยความกระตือรือร้น และมีความแอกทีฟ จึงอยากให้หาอะไรทำโดยที่ตนเองไม่อยู่นิ่ง แต่ทางด้านคุณผู้หญิงต้องระวัง คิดสักนิดก่อนตัดสินใจ เมื่อสิ่งใดผ่านเข้ามาแล้วผ่านไป สิ่งที่ตามมาก็จากตัวเราทั้งสิ้นครับ

สัปดาห์หน้าเข้าสู่รอบเดือนสมพงศ์เต็มตัว ดังนั้นขอให้ชาวปีระกาทุกท่าน เริ่มวางแผนในอาทิตย์ได้แล้ว หรือเก็บข้อมูลจึงอยู่ในช่วงเวลาที่จะต้องตัดสินใจ และวันที่ดีที่เหมาะแก่การตัดสินใจคือวันที่ 30 ส.ค., 2, 3 ก.ย. 60 ส่วนวันที่ไม่เหมาะ แต่ก็ไม่อยากให้นิ่งเฉย เอางานเล็กๆ น้อยๆ มาทำ หรือใช้เวลาไปออกกำลังกาย หรือทำงานอดิเรกที่ตนเองชอบ เพื่อเลี่ยงอารมณ์ที่จะเกิดขึ้น วันไม่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 29 ส.ค., 1 ก.ย. 60 แต่คุณผู้หญิงนั้นจะเกิดความกลุ้มใจ และความเครียดมากเป็นพิเศษ ระวังการพูดการจาที่จะทำให้ตนเองดูไม่ดีได้ครับ

ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านชาวปีจอ หลังจากอาทิตย์นี้ไปอิทธิพลของเดือนจะเริ่มส่งผลให้มีความทุกข์กายทุกข์ใจ ดังนั้นขึ้นอยู่ที่ใจแล้ว ถึงแม้ปัญหาอุปสรรครอบตัว แต่ใจไม่เป็นอุปสรรคกับตนเอง ก็ทำให้เราผ่านไปได้ เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เกิดขึ้น ถ้ายอมรับมันได้ก็ทำใจได้ ถ้ายอมรับไม่ได้ก็ทำใจเราจมปลัก จึงเริ่มต้นวันใหม่ในอาทิตย์นี้ ให้ระวังวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 30 ส.ค., 2 ก.ย. 60 และใช้วันดีคือวันที่ 31 ส.ค., 1 ก.ย. 60 อย่าลืมนะครับว่าอยู่ในปีไม่เกื้อหนุนอยู่ ถ้าทำอะไรพลาดไปสิ่งใดก็ตามหนักเป็น 2 เท่าด้วยครับ

กำลังจะขอแสดงความยินดีต่อชาวปีกุน ที่ประคองตัวเองจะผ่านพ้นเดือน ส.ค.เต็มตัวแล้ว และกำลังจะเข้าสู่เดือนใหม่ที่ดีขึ้น แต่ไม่ได้ถึงขั้นจากหลังมือเป็นหน้ามือเลยทันที จะค่อยๆ มีทางออกในปัญหา และอุปสรรคต่างๆ มากขึ้น คนใดที่มีปัญหาในช่วงที่ผ่านมา แต่ได้ใช้ธรรมะเข้ามาช่วย ก็ได้เข้าใจ และรับรู้ รวมไปถึงการมีสติปัญญามากขึ้น ดังนั้นในเดือนใหม่นี้จะเริ่มส่งผลให้มีการเปลี่ยนแปลงในหลายๆ เรื่อง ทั้งอาชีพการงาน การเงิน ความรัก สุขภาพ จะดีขึ้นตามลำดับ แต่ก็อย่าไปคาดหวังหมดทุกเรื่อง ไม่อย่างนั้นต่อให้ดีขึ้น ก็มองไม่เห็นว่าดีขึ้นหรอกครับ วันที่ดีมีวันที่ 28, 31 ส.ค., 1 ก.ย. 60 และวันชงตรงกับวันที่ 3 ก.ย. 60

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 21 ส.ค. 2560 10:25 28 ส.ค. 2560 04:32 ไทยรัฐ