วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 21-27 ส.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

เดือน ส.ค.เป็นพื้นฐานรอบเดือนที่สมพงศ์กับเจ้าชะตา และอีก 2 อาทิตย์จากนี้ไปก็จะไปเข้าสู่รอบเดือนใหม่ที่ไม่เกื้อหนุน ต่อชาวปีชวด โดยเฉพาะคุณผู้หญิงจะโดนอีกหนึ่งเด้งคือรอบเดือนเคราะห์ ก็จะโดนมากกว่า 1 เท่าของคุณผู้ชาย ก็ขอให้ตรองให้ดีจะลงทุนขยับขยายงาน หรือเปลี่ยนสาขาวิชาอาชีพต่างๆ ก็จะมีความเสี่ยง ถ้าใช้วันที่ดีในการตัดสินใจ หรือลงมือทำ คือวันที่ 21, 25 ส.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีถ้าทำอะไรระมัดระวัง และใจเย็น ก็จะไปได้สเตปหนึ่งคือวันที่ 23, 24, 26 ส.ค. 60 เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้น คิดเสียว่าเจอวันไม่เกื้อหนุนนี่นะ ทำอะไรก็เป็นแบบนี้แหละ จะได้ไม่ต้องมีอารมณ์ไปพาลใส่ใครครับ

อึดอัดมาอยู่พักนึงสำหรับชาวปีฉลูที่พ้นเดือนชงในเดือน ก.ค.ที่ผ่านมา มาเดือนนี้ภาพรวมคลอนแคลนเล็กน้อย แต่ก็จะเริ่มมีความสบายใจขึ้นบ้างสำหรับเดือนใหม่เดือน ก.ย.ที่กำลังจะเข้ามาถึง ส่งผลให้พื้นฐานดวงทำอะไรก็แฮปปี้ไปหมด แต่ของคุณผู้หญิงให้ระวังไว้สักนิด เพราะถ้าทำพลาดในเดือนนี้ ส่งผลให้เดือนหน้าไม่ดีอย่างที่ควรเป็น การเงินการทองถ้าจัดสรรงบประมาณให้ดี จะได้ใช้จ่ายในการลงทุนได้อย่างคุ้มค่า จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันที่ดีคือวันที่ 22, 26 ส.ค.60 ส่วนวันที่ชงคือวันที่ 24 ส.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 21, 23, 37 ส.ค.60 ระวังให้มาก ทำอะไรรู้สึกติดขัดไปหมด

ก็ขอแสดงความยินดีต่อชาวปีขาล กำลังจะพ้นเดือนที่ไม่ดีอย่างเต็มที่ใน 2 อาทิตย์นี้แล้ว ซึ่งในช่วงนี้ก็ยังคงเจอศึกหนักทั้งกายและใจต่อไป เจอมรสุมทั้งความคิดและอารมณ์ แปรปรวนทั้งภายนอก เริ่มต้นอาทิตย์นี้ในวันที่ 23, 27 ส.ค. 60 เป็นวันที่ดี พอที่จะทำให้คลี่คลายปัญหาต่าง ๆ ไปได้บ้าง ก็ต้องใช้เวลาพ้นเดือนนี้เต็มตัว รับผิดชอบงานใดทำให้เต็มที่ ตั้งใจลุย ก็ทำให้เสร็จได้เป็นเรื่อง ๆ ไปก่อน และให้ระวังวันที่ไม่ดี คือวันที่ 22, 25 ส.ค. 60 อย่าลืมนะครับว่ายังไม่พ้นเดือนชง หาเวลาไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์หน่อยก็ดี ก็จะให้เรื่องหนักๆ กลายเป็นเบาครับ

อยากจะเตือนชาวปีเถาะทั้งคุณผู้ชายและคูณผู้หญิงทุกท่าน พื้นฐานโชคชะตาได้ผ่านช่วงเดือนที่ดี และสบายๆ มาหลายเดือนแล้ว ในอีก 2 อาทิตย์ข้างหน้านี้ จะเป็นช่วงที่หนักที่สุดในรอบปี ส่งผลกลับตาลปัตรหมด สิ่งที่เคยดีก็จะไม่ดี สิ่งที่ไม่ดีอยู่แล้วก็จะไม่ดีมากไปอีก ขอให้ใจเย็น ๆ ใช้วันที่ดีที่เหลืออยู่ไม่กี่อาทิตย์ ก่อนที่จะย่างเข้าสู่เดือนไม่ดี ก็มีคือวันที่ 24, 27 ส.ค. 60 จะทำอะไรก็ขอให้ทำให้เต็มที่ ให้ทำงานที่สำคัญมาก ๆ ก่อน เคลียร์งานเก่าที่ค้างคา และให้ระวังวันที่ 21, 23, 26 ส.ค. 60 มีเกณฑ์ล้มลุกคลุกคลาน และล้มหมอนนอนเสื่อได้ด้วยเช่นกันครับ

สำหรับชาวปีมะโรงก็ไม่ต้องเป็นห่วงกังวลอะไร พ้นเดือน ส.ค. เป็นเดือนที่สมพงศ์ ก็เข้าสู่เดือน ก.ย. เป็นเดือนที่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีนต่อ บางท่านได้ทำสิ่งใดในเดือน ส.ค. จะเริ่มออกดอกออกผลในเดือน ก.ย. ประกอบกับถ้าใช้วันดีในการนัดติดต่อประสานงาน หรือเจรจาต่อรอง อีกทั้งการตัดสินใจเรื่องการงาน ธุรกิจ จะเป็นไปได้ด้วยดีในวันที่ 21, 25, 26 ส.ค. 60 และวันที่ไม่เกื้อหนุนนั้น มีเพียง 2 วันคือวันที่ 24, 27 ส.ค. 60 ทำอะไรที่เรื่อย ๆ เปื่อย ๆ อย่าไปจริงจังกับงานนัก แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สำเร็จเลยสักทีเดียว ถ้าอดทนได้ครับ

เดือนไหนๆ ก็ไม่สุขใจเท่าเดือน ส.ค.ที่กำลังจะผ่านพ้นไป และ ก.ย. ที่กำลังจะเข้ามา เนื่องจากเป็นเดือนที่ส่งเสริมชาวปีมะเส็งต่อไป จึงส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตาโดยภาพรวม มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องในตำแหน่ง ธุรกิจหน้าที่การงาน โชคลาภเงินทอง ครอบครัวสุขภาพ ก็จะดีต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ยิ่งถ้าในวันดีคือวันที่ 22, 25, 26 ส.ค.60 ตัดสินใจด้วยความรอบคอบ ก็ไม่มีอะไรมาทำให้เสื่อมเสีย มีแต่จะทำให้ดีขึ้นต่างหากครับ ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 23 ส.ค. 60 จะมีอารมณ์และความคิดโอกาสที่จะทำให้ตัดสินใจพลาดมีสูง ไม่ใจร้อน พิจารณาให้ถี่ถ้วน ก็ได้กำไร ตกต่ำก็เท่าทุนครับ

ในเดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่เรื่อยๆ มีความจุกจิกกวนใจเข้ามาบ้าง และในอีก 2 อาทิตย์ถัดไป หลังจากนั้นก็จะเข้าสู่เดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน จะเริ่มส่งผลให้เจ้าชะตาในสาขาอาชีพต่าง ๆ เริ่มมีการติดขัด คนที่รองานจะได้งาน อาจจะได้งานที่ไม่ค่อยดี ยอดไม่ถึงเป้า ก็ใช้แผนโปรโมชั่นมาช่วยเสริมละกันครับ อีกทั้งความรักไม่ใช่เจอก็คว้าหมด แล้วจะหดไม่เหลืออะไรได้ครับ จะทำอะไรในเดือนนี้ก็รีบๆ ทำเสีย เพราะเดือนต่อๆ ไปไม่ใช่เรื่องดีแน่ ตัดสินใจอะไรในวันที่ดีที่ทำให้ไม่ต่อเนื่องไปเดือนหน้าคือวันที่ 23, 24, 27 ส.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีตัดสินใจแล้วโยงปัญหาต่อไปได้คือวันที่ 22, 26 ส.ค. 60

ในเดือน ส.ค.เป็นเดือนที่ไม่ได้ส่งผลกระทบใดๆ ต่อคุณผู้ชาย แต่หลังจาก 2 อาทิตย์ไป ก็จะย่างก้าวเข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบต่อคุณผู้ชาย แต่จะมีผลกระทบต่อคุณผู้หญิง ช่วงปลายๆ เดือน ส.ค.จะเริ่มมีสัญญาณเริ่มติดขัดขลุกขลัก เรื่องไม่เป็นเรื่องจะมากวนใจ ปัญหาก็จะมาสร้างความบั่นทอน เอาเป็นว่า ในเวลาไม่กี่วันรีบๆ ทำงานที่สำคัญๆ หรือภาระใหญ่ๆ ทำในวันที่ 23, 24 ส.ค. 60 ก็ทำให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี และวันที่ทำงานเบาๆ หรือไม่สำคัญนัก ระวังหน่อยวันที่ 21, 27 ส.ค. 60 เป็นวันไม่เกื้อหนุน ถ้าใจเย็นๆ ก็พอผ่านได้ระดับหนึ่งครับ

ก็ใกล้จะพ้นเดือนสิงหาคมที่เป็นเดือนสมพงศ์กับตนเอง และใกล้เข้าสู่เดือน ก.ย.ที่ไม่ได้มีผลกระทบใดๆ แต่พื้นฐานรอบเดือนเข้าเคราะห์คุณผู้หญิง จะส่งผลให้ความราบรื่นไปเรื่อยๆ เริ่มติดขัด แต่อยู่ที่เจ้าชะตาจะทำอย่างไรกับชีวิต เพราะบางท่านเข้าไปตกอยู่ในสถานการณ์ที่ต้องแก้ปัญหาต่อไป ก็ใช้วันดีติดต่องาน ลงทุน เจรจา เซ็นสัญญา คือวันที่ 21, 22, 25 ส.ค. 60 จะสำเร็จเกินคาด สัปดาห์นี้ไม่มีวันทีไม่เกื้อหนุน แต่ท่านใดที่อายุเข้าเคราะห์หรือโหงวเฮ้งที่เดินในปัจจุบันยังไม่ดี ก็ไม่ควรประมาท เพราะในเดือนนี้ก็เปรียบเสมือน พายเรือดีก็ดีไปถึงฝั่ง พายเรือไม่ยั้งก็พลั้งพลิกคว่ำได้โดยง่ายครับ

ในอาทิตย์นี้ก็ยังไปได้เรื่อยๆ สบายๆ หาเวลาคลายเครียดให้ตัวเองโดยการร้องเพลงก็ดีครับ เพราะคนปีระกาชอบร้องเพลงเป็นส่วนใหญ่ พื้นฐานดวงก็มีความสบายอกสบายใจมาพักนึง แต่ปีระกาคุณผู้หญิงทุกท่าน เตรียมพร้อมทั้งกายและใจ เพราะจะเริ่มมีปัญหา ความวุ่นวาย ภาระหน้าที่ที่รับมาทำไม่ทัน ขอให้จัดสรรเวลาให้ดี การเงินคุมให้อยู่ อย่าใช้อารมณ์กับคนใกล้ชิด หรือคนรัก ติดต่อเจรจา จะลงทุน จะเล่นหุ้น จะถอยป้ายแดง ถ้าใช้วันที่ดี 21, 22, 26 ส.ค.60 ก็ไปได้ด้วยดีในระดับหนึ่ง เมื่อใช้วันที่ไม่ค่อยดีตรงกับวันที่ 23, 27 ส.ค.60 ก็จะไปด้วยได้ไม่ค่อยดีนักเช่นเดียวกัน

เดือน ส.ค.โดยภาพรวมมีความปลอดโปร่ง ก้าวหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจ การเงิน และเรื่องส่วนตัว มีทั้งข่าวดี และไม่ดี ก็มีปะปนกันไป แต่เดือน ก.ย.ที่กำลังจะมาถึง เป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ประกอบกับพื้นฐานรอบเดือนส่งผลต่อคุณผู้หญิง พื้นฐานดวงเลยหนักกว่าคุณผู้ชาย 1 เท่า ดังนั้นจะทำอะไรก็ตาม จึงอยู่ที่เจ้าชะตาจะตัดสินใจเรื่องใดในวัน และเวลา ถ้าตัดสินใจผิดก็โยงให้ข้างหน้ามีปัญหา ตัดสินใจถูก ก็ทำให้เรื่องดี ๆ จะเข้าแทน วันที่ดีคือวันที่ 23, 27 ส.ค.60 วันที่ไม่ดีคือวันที่ 21, 24, 26 ส.ค. 60

อีกไม่กี่อาทิตย์ก็เตรียมตัวดีใจได้แล้วสำหรับชาวปีกุนทั้งคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง เพราะใกล้เข้าสู่เดือนกลางๆ ไม่เหมือนเดือน ส.ค.เดือนนี้ที่ประสบพบเจออยู่ เป็นเดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ทำอะไรพัลวันพัลงงไปหมด จับต้นชนปลายไม่ถูก แถมยังมีโดนตำหนิ โดนดุด่าว่ากล่าว สารพัดปัญหา ใจเย็นอีกนิดครับ ใช้วันที่ 24 ส.ค. 60 ก็จะทำให้งานสรุปจบภายในเดือนนี้ และเดือนต่อไปจะได้รับภาระใหม่ ๆ ส่วนวันที่ 22, 25 ส.ค. 60 จะได้ฟังเรื่องไม่ดี หรือมีข่าวร้าย ก็อย่าไปร้อนใจ เพราะเป็นแค่ข่าวลือครับ (แต่ก็มีข่าวจริงอยู่บ้าง) ก็ต้องยอมรับความจริงกับสิ่งที่เราทำไปด้วยครับ

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล
IG: Komsan_joe
LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 21 ส.ค. 2560 10:24 21 ส.ค. 2560 10:55 ไทยรัฐ