วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มินิบัสแอฟริกาใต้เสียหลัก-พลิกคว่ำตกถนน ดับสลด 19 ศพ

(ภาพจาก Department of Transport)

มินิบัสคันหนึ่งซึ่งบรรทุกผู้โดยสารเกินกำหนด ประสบอุบัติเหตุตกถนนในเมืองทางตะวันออกของประเทศเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 19 ราย เบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากเบรกแตก...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ส.ค. เกิดอุบัติเหตุสลด เมื่อรถมินิบัสซึ่งบรรทุกผู้โดยสารมาเกินกำหนด เสียหลักหลุดจากถนน ตกเนินชันใกล้สะพานข้ามเขื่อนบนถนนสายหลักนอกเมืองปีเตอร์มาริตซ์เบิร์ก ในจังหวัดควาซูลู-นาตาล ทางตะวันออกของประเทศแอฟริกาใต้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 19 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 7 คน

ตามการเปิดเผยของกระทรวงคมนาคมของแอฟริกาใต้ รถมินิบัสคันนี้กำลังเดินทางไปที่โบสถ์แห่งหนึ่ง พร้อมกับบรรทุกผู้โดยสารมามากถึง 26 คนรวมคนขับ เกินกว่าที่ได้รับอนุญาตถึง 10 คน โดยทางการท้องถิ่นเริ่มการสืบสวนข้อเท็จจริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้แล้ว แต่มีรายงานเบื้องต้นว่า เบรกของมินิบัสคันนี้ใช้การไม่ได้.

มินิบัสคันหนึ่งซึ่งบรรทุกผู้โดยสารเกินกำหนด ประสบอุบัติเหตุตกถนนในเมืองทางตะวันออกของประเทศเมื่อวันอาทิตย์ ทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 19 ราย เบื้องต้นเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากเบรกแตก... 21 ส.ค. 2560 10:23 21 ส.ค. 2560 10:29 ไทยรัฐ