วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระพยอม ลื่นหน้ากุฏิ-หัวฟาด เย็บ 11 เข็ม เตือนอย่าเสียดายรองเท้าเก่า (คลิป)

พระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ลื่นหน้ากุฏิ ขณะเตรียมออกไปทำวัตรเช้า หัวฟาดขอบพื้นต่างระดับ เย็บ 11 เข็ม ฝากเตือนญาติโยม ดูแลพ่อแม่ คนแก่ในบ้าน อย่าเสียดายรองเท้าเก่า ไม่มีดอกยาง ...

วันที่ 21 สิงหาคม นี่เป็นภาพจากวงจรปิด ขณะที่ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ลื่นล้มด้านหน้ากุฏิ ขณะที่เตรียมออกไปทำวัตรเช้า เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา


โดยบริเวณดังกล่าว เป็นพื้นหินอ่อนต่างระดับ ซึ่งหลังจากลื่นล้ม ศิษยานุศิษย์ ได้เข้ามาช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ แพทย์ทำการเย็บทั้งหมด 11 เข็ม ก่อนเอกซเรย์ ด้วยเครื่อง CT สแกน เมื่อไม่พบว่ามีอาการผิดปกติ แพทย์จึงได้อนุญาตให้ กลับไปจำวัด ที่วัดสวนแก้วได้

ขณะที่ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ลูกศิษย์ที่ทราบข่าว ได้เดินทางมาเยี่ยมพระพยอมที่วัด เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึง พบว่าพระพยอม กำลังฉันเช้าอยู่ที่ลานธรรม โดยมีลูกศิษย์และญาติโยมที่ทราบข่าว ต่างเดินทางมาเยี่ยมและสอบถามอาการอาพาธ ซึ่งพระพยอมได้บอกกับญาติโยมว่าไม่เป็นไรดีขึ้นมากแล้ว

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุว่าลื่นล้มได้อย่างไร พระพยอมได้กล่าวว่า ตอนเช้าประมาณตี 5 อาตมาได้เดินออกจากกุฏิ เพื่อออกไปทำวัตรเช้า แต่วันนั้นมีฝนตก ขณะกำลังก้าวเท้าลงจากพื้นหินอ่อนที่ยกระดับ เกิดลื่นล้มแล้วศีรษะตรงท้ายทอยกระแทกกับขอบพื้นที่ยกระดับ อาตมารู้สึกมึนหัว พอจับดูพบว่ามีเลือดไหล เป็นจังหวะที่ลูกศิษย์เห็นจึงได้เข้ามาช่วยพาอาตมาส่งโรงพยาบาล รักษา

พระพยอม ได้กล่าวอีกว่า ที่อาตมาล้ม เพราะรองเท้าที่ใส่มันเก่ามาก จนไม่มีดอกยางแล้ว ด้วยความเสียดายไม่อยากทิ้งเลยเอามาใส่ ก็ขอฝากเตือนลูกศิษย์ญาติโยมดูแลพ่อแม่หรือคนแก่ในบ้าน ไม่ควรเสียดายรองเท้าเก่า ควรใส่รองเท้าที่มันมีดอกยาง เวลาเดินหรือเจอพื้นที่ลื่นจะได้ไม่ล้มเหมือนอาตมา ส่วนพื้นก็ควรปูนพื้นที่หยาบหน่อยจะได้ไม่ลื่น ส่วนอาการบาดเจ็บก็ดีขึ้นแล้ว แต่คงต้องไปตรวจตามที่หมอนัด

พระพยอม เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ลื่นหน้ากุฏิ ขณะเตรียมออกไปทำวัตรเช้า หัวฟาดขอบพื้นต่างระดับ เย็บ 11 เข็ม ฝากเตือนญาติโยม ดูแลพ่อแม่ คนแก่ในบ้าน อย่าเสียดายรองเท้าเก่า ไม่มีดอกยาง ... 21 ส.ค. 2560 09:36 21 ส.ค. 2560 10:51 ไทยรัฐ