วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คาดโทษค้าสลากฝ่าฝืนกฎระเบียบ

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ผศ.ธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วย พ.ท.หนุน ศันสนาคม ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการสลาก ตำรวจ สภ.วังสะพุง ทหาร มทบ.ที่ 28 เลย ประชุมร่วมกับผู้ค้าส่งหรือยี่ปั๊วจำนวน 13 ราย ที่ห้องประชุม สภ.วังสะพุง หลังพบว่ามีการนำสลากที่จองได้ไปขายต่อให้กับยี่ปั๊วรายใหญ่ 269 ราย จำนวน 1,345 เล่ม ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนข้อปฏิบัติ แต่พบว่าขายไม่เกินใบละ 80 บาท จึงขอความร่วมมือและได้ปล่อยตัวไปโดยไม่ได้แจ้งข้อหา

ผศ.ธนวรรธน์เปิดเผยว่า ได้เน้นตรวจสอบและดำเนินการกับผู้จำหน่ายสลากเกินราคา ผู้ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายจะต้องจำหน่ายด้วยตนเอง ไม่นำไปรวมชุดกับผู้อื่น หรือนำสลากของผู้อื่นมาขายร่วม หรือแลกเปลี่ยนสลากกับผู้อื่น หากพบฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม ทางสำนักงานฯจะยกเลิกสัญญาและยกเลิกการลงทะเบียนผู้มีสิทธิในการซื้อ-จองล่วงหน้าทันที ซึ่งขณะนี้มีผู้ถูกยกเลิกสัญญาไปแล้ว 2,131 ราย และถูกตัดสิทธิการทำรายการซื้อ-จองล่วงหน้า 531 ราย.

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. ผศ.ธนวรรธน์ พลวิชัย กรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล พร้อมด้วย พ.ท.หนุน ศันสนาคม ประธานคณะกรรมการบริหารจัดการสลาก ตำรวจ สภ.วังสะพุง ทหาร มทบ.ที่ 28 เลย 21 ส.ค. 2560 07:56 ไทยรัฐ