วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานในฝัน! พี่เลี้ยงเด็ก เงินเดือนปีละ 4.4 ล้านบาท ขับปอร์เช่ มาเซราติ

ใครอยากทำลองมาสมัคร งานในฝัน! ครอบครัวเศรษฐีอังกฤษ หาพี่เลี้ยงเด็กเงินเดือนปีละ 4.4 ล้านบาท บินไปบ้านพักทุกทวีป มี รถปอร์เช่ มาเซราติ ให้ใช้ แถมด้วยอาหารที่ปรุงโดยเชฟมิชลินติดดาว

วันที่ 17 สิงหาคม 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงานว่า  ครอบครัวอังกฤษ ที่ไม่เปิดเผยนาม ได้ประกาศในเวปไซต์ childcare.co.uk หาคนพี่เลี้ยงเด็ก มีผลประโยชน์หลากหลายได้แก่ เงินเดือนปีละ 110,000 ยูโร (4.4 ล้านบาท) อาหารที่ปรุงโดยเชฟมิชลินติดดาว มีรถยนต์ซูเปอร์คาร์ให้ใช้ เดินทางไปทั่วทุกมุมโลก นับได้ว่า เป็นงานในฝันของใครหลายคนทีเดียว

ประกาศระบุว่า "เรากำลังหาบุคคลที่จบการศึกษาด้านจิตวิทยาเด็ก และมีประสบการณ์อย่างน้อย 15 ปี ต้องไม่มีบุตรและพร้อมที่จะทำงาน 6 วันต่อสัปดาห์ ระหว่างเวลา 7 น.ถึง 20 น. พร้อมที่จะร่วมเดินทางไปยังบ้านพักของเราที่มีอยู่ในทุกทวีป อาจจะสองสามครั้งต่อสัปดาห์โดยไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

"เรามีลูกอายุ 2, 5, 7 และ 15 ปี ที่กำลังได้รับการศึกษาอยู่ที่บ้านและต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่ตลอดเวลา ถึงแม้ว่า ครูจะสอนอยู่ก็ตาม เราต้องการให้พี่เลี้ยงร่วมอยู่ในระหว่างการเรียนการสอนด้วย"

ครอบครัวเศรษฐีอังกฤษนี้ อยากให้พี่เลี้ยงรับประทานอาหารพร้อมกับเด็กๆ ด้วย แต่ไม่ใช่ข้อบังคับ โดยมีเชฟติดดาวมิชลินเตรียมอาหารให้

"เรามีรถยนต์หลายคัน อาทิ ปอร์เช่ มาเซราตี และเรจน์โรเวอร์ ที่พี่เลี้ยงเด็กสามารถใช้ได้ เราต้องการให้พี่เลี้ยงรับผิดชอบซื้อข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้าน และดูแลจัดการตารางนัดหมายของลูกเราด้วย และจำเป็นต้องมีใบขับขี่รถยนต์อังกฤษด้วย" ประกาศ เน้น

พี่เลี้ยงเด็กมีเสรีภาพที่จะทำอะไรก็ได้ ในเวลาว่างที่กำหนดไว้ มีข้อห้ามสองอย่าง คือ ยาเสพติด และ Binge Drinking (การดื่มแอลกอฮอล์จำนวนมากอย่างรวดเร็ว) หากใครสนใจและมีคุณสมบัติครบถ้วนก็รีบส่งใบสมัครได้เลย

(เครดิตภาพ getty)

ใครอยากทำลองมาสมัคร งานในฝัน! ครอบครัวเศรษฐีอังกฤษ หาพี่เลี้ยงเด็กเงินเดือนปีละ 4.4 ล้านบาท บินไปบ้านพักทุกทวีป มี รถปอร์เช่ มาเซราติ ให้ใช้ แถมด้วยอาหารที่ปรุงโดยเชฟมิชลินติดดาว 21 ส.ค. 2560 06:25 21 ส.ค. 2560 06:29 ไทยรัฐ