วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่น่าเชื่อ! โดนัทนมสด พะเยา ขายถุงละ 20 แต่กำไรกว่า 5 หมื่นต่อเดือน

โดนัทนมสด ใช้วิธีทำขายสดๆ แยกไฟแดงแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ขายดีมีกำไรต่อเดือน 4-5 หมื่นบาท ช่วยกันทำกันในหมู่ญาติพี่น้อง โดนัทมีรสชาตินุ่ม หอม นุ่ม อร่อย ทำวันต่อวัน ขายเพียงถุง 20 บาท

วันที่21 สค.60 ผู้สื่อข่าวได้ติดตาม นางปณิตา เส-ริน พร้อมด้วยญาติพี่น้อง ต่างช่วยกันผลิตโดนัทนมสดบริเวณร้านค้าริมถนนสายพหลโยธิน ใกล้สี่แยกแม่ต๋ำ และนำออกจำหน่ายให้กับลูกค้า บริเวณแยกไฟแดงสี่แยกแม่ต๋ำ ตำบลแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา นับเป็นภาพชินตาที่สามารถพบเห็นอยู่เป็นประจำตลอดช่วงระยะเวลา 4-5 ปีที่ผ่านมา และสามารถจำหน่ายได้เป็นอย่างดี มีลูกค้าที่ขับรถผ่านไปมาในช่วงที่ติดไฟแดงให้การอุดหนุนและซื้อกันอย่างต่อเนื่อง

โดยนางปณิตา บอกว่า ตนเอง ทำโดนัทนมสดขายมาตั้งแต่ปี 2554 โดยจะใช้วิธีการขายบริเวณแยกไฟแดง ซึ่งจะให้ญาติพี่น้องช่วยกันทำและออกจำหน่าย ในราคาถุงละ 20 บาท มีจำนวน 4 ชิ้น ซึ่งมีลูกค้าบางรายที่ได้รับประทานแล้วเกิดการติดใจในรสชาด ก็จะมีการสั่งทำอยู่เหมือนกัน โดยจะสั่งให้ใส่กล่องหรือถุงที่มีลักษณะที่ต้องการเพื่อนำไปเป็นอาหารว่างและเบรค และในแต่ละวันเราจะทำโดนัทขายเป็นลักษณะวันต่อวัน ซึ่งหากให้ค้างคืนหรือเหลือรสชาติจะไม่เหมือนเดิม แต่ละเดือนจะสามารถสร้างรายได้หักค่าใช้จ่ายแล้ว ก็จะเหลือต่อเดือน 4-5 หมื่นบาท ซึ่งถือว่าเป็นการสร้างรายได้ให้เป็นอย่างดีโดนัทนมสด ใช้วิธีทำขายสดๆ แยกไฟแดงแม่ต๋ำ อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ขายดีมีกำไรต่อเดือน 4-5 หมื่นบาท ช่วยกันทำกันในหมู่ญาติพี่น้อง โดนัทมีรสชาตินุ่ม หอม นุ่ม อร่อย ทำวันต่อวัน ขายเพียงถุง 20 บาท 21 ส.ค. 2560 01:35 21 ส.ค. 2560 02:01 ไทยรัฐ