วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 นักท่องเที่ยวเยอรมัน ขับจยย.แซงไม่พ้น ชนเก๋งสวนมา ดับคู่ คาเกาะสมุย

จยย.2 นักท่องเที่ยว ชาวเยอรมัน ขับแซงรถกระบะคันหน้าไม่พ้น ชนประสานงา รถเก๋งชาวต่างชาติอีกคัน ที่ขับสวนทางมา ดับอนาถคู่คาถนน บนเกาะสมัย สุราษฎร์ธานี 

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 20 ส.ค.60 ร.ต.อ.นาวี จิตบาล รอง สารวัตรสอบสวน สภ.เกาะสมุย อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งจากกู้ชีพเทศบาลนครเกาะสมุย ว่า เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ ชนประสานงากับรถเก๋ง ที่วิ่งสวนทางมา ส่งผลให้ 2 นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.เกาะสมุย ร่วมเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุ อยู่บนถนนสาย ทีวีราษฎร์ภักดี ซึ่งเป็นถนนสายหลักรอบเกาะสมุย โดยจุดเกิดเหตุ บริเวณหน้าศาลจังหวัดเกาะสมุย ม.ที่ 5 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เจ้าหน้าที่พบร่างผู้เสียชีวิต นอนเสียชีวิตอยู่บนถนน 2 ราย ทราบชื่อ น.ส.เบอทราม อานนา คาทาริน่า มากดา อายุ 24 ปี สัญชาติเยอรมัน และนาย ครูส นิโค อายุ 27 ปี สัญชาติ เยอรมัน นอนเสียชีวิตอยู่ในที่เกิดเหตุ ใกล้กับพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า คลิ๊ก สีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กค 615 สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์ที่ผู้เสียชีวิตทั้ง 2 คน ขับขี่กันมา ล้มอยู่สภาพด้านหน้ารถมีรอยการชน ใกล้กันพบรถเก๋ง ยี่ห้อ เชฟโรเลต สีขาว ทะเบียน กย 3814 สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีนาย เบลิคอฟ โอเล็กอานาตัววิช อายุ 47 ปี เป็นผู้ขับขี่ อยู่อยู่ริมถนน ในสภาพด้านหน้าของตัวตัวรถมีร่องรอยการชน

โดยเบื้องต้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบถามนาย นฤชิต ภมรพล อายุ 24 ปี ที่ขับรถจักรยานยนต์มากับเพื่อนอีก 1 คน โดยนายนฤชิต เล่าให้ฟังว่า ตนและเพื่อนขับรถตามหลัง 2 นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน มาจากพื้นที่ ต.หน้าเมือง มุงหน้าไปยัง ต.มะเร็ต เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ ของ 2 นักท่องเที่ยว ที่มีนายครูส นิโค เป็นคนขับได้ขับแซงรถยนต์กระบะขึ้นไป แต่แซงไม่พ้น จึงทำให้เกิดการชนประสานงากันอย่างจังกับรถเก๋งเชฟโรเลต ที่ขับสวนทางมา ทำให้ 2 นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ร่างถูกกระแทกเข้ากับรถเก๋งอย่างจัง ก่อนทั้ง 2 จะเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ขณะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการเก็บพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ พร้อมทั้งส่งศพ 2 นักท่องเที่ยว ไปตรวจสอบอย่างละเอียดที่ รพ.เกาะสมุย อีกครั้ง เพื่อรวบรวมหลักฐาน ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ขณะเดี่ยวกันเพื่อจะได้แจ้งให้ทางสถานฑูตเยอรมันประจำประเทศไทยทราบ ต่อไป.

จยย.2 นักท่องเที่ยว ชาวเยอรมัน ขับแซงรถกระบะคันหน้าไม่พ้น ชนประสานงา รถเก๋งชาวต่างชาติอีกคัน ที่ขับสวนทางมา ดับอนาถคู่คาถนน บนเกาะสมัย สุราษฎร์ธานี 21 ส.ค. 2560 01:10 21 ส.ค. 2560 01:14 ไทยรัฐ