วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อตาดำน้ำหาปลากับลูกเขย ถูกลูกดอกเหล็กเสียบชายโครง ตัดขั้วหัวใจดับ

กาญจนบุรี พ่อตาชะตาขาดออกไปดำน้ำหาปลากับลูกเขย ถูกลูกดอกเหล็กปลายแหลมเสียบชายโครงตัดขั้วหัวใจดับ ตร.ยังไม่เชื่อคำให้การของลูกเขย เร่งส่งปืนยิงปลาไปตรวจหาวิถีกระสุน พร้อมหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 20 ส.ค. 60 ร.ต.อ.ภูรี เถียรประภากุล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้ง ศูนย์วิทยุมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ ประจำจังหวัดกาญจนบุรี ว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุถูกเหล็กปลายแหลมที่ดัดแปลงเป็นลูกดอกยิงปลาพุ่มแทงเข้าชายโครงด้านซ้าย ที่ถูกช่วยเหลือนำตัวมารักษาตัวที่ รพ.มะการักษ์ โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัดเอาเหล็กปลายออก แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิต ที่ รพ.มะการักษ์ หลังรับแจ้งจุงเดินทางไปชันสูตรพลิกศพ ทราบชื่อผู้ตาย ชื่อ นายบุญเลิศ ปิ่นทอง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/9 หมู่ 2 ต.ท่ามะกา อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี สภาพศพมีบาดแผลถูกเหล็กปลายแหลมลูกดอกยิงปลาเสียบอยู่ที่ชายโครงด้านซ้าย คาดว่า ปลายแหลมของเหล็กพุ่งเสียบเข้าตัดขั้วหัวใจ จึงทำให้เสียชีวิต

หลังจากนั้น ร.ต.อ.ภูรี จึงลงพื้นที่สอบที่เกิดเหตุ บริเวณบ่อทรายร้าง หมู่ 7 ต.แสนตอ อ.ท่ามะกาฯ พบ นายจีรศักดิ์ สิงห์อาจ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 3 ต.ป่าไม้งาม อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู ลูกเขยของนายบุญเลิศ ผู้ตาย รออยู่ในที่เกิดเหตุ โดยนายจีรศักดิ์กับนายบุญเลิศ ร่วมกันมายิงปลาที่บ่อทรายร้าง นอกจากนี้ พบปืนยาวดัดแปลงทำจากไม้กับปืนยาวดัดแปลงทำด้วยพลาสติก ที่ดัดแปลงเป็นปืนยิงปลา ที่ใช้เหล็กเส้นปลายแหลมดัดแปลงเหมือนการยิงจากหน้าไม้ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบปากคำ นายจีรศักดิ์ ทราบว่า ตนและพ่อตาทำงานรับจ้างอยู่ในปั้มน้ำมัน ปตท.แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในเขต ต.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา โดยวันนี้เป็นวันหยุด จึงชวนกันมาดำน้ำยิงปลา ที่บ่อทรายร้าง โดยต่างคนต่างแยกย้ายออกยิงปลา ต่อมาได้ยินเสียงพ่อตาตะโกนร้องโอ้ย ลอยตัวโผล่เหนือน้ำ ร้องบอกตนว่า โดนลูกดอกยิงปลาเข้าที่ตัว ช่วยเรียกคนมาช่วยด้วย ตนจึงรีบพยุงลากตัวพ่อตาขึ้นฝั่งร้องขอความช่วยเหลือ ต่อมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิมิราเคิลฯ ก็มาช่วยทำการปั้มหัวใจ และนำตัวพ่อตาส่ง รพ. และเสียชีวิตในเวลาต่อมา /

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่เชื่อคำให้การของผู้เกี่ยวข้อง จึงส่งศพไปให้สถาบันนิติเวช ตรวจสอบหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้งหนึ่ง และส่งปืนดัดแปลงให้เจ้าหน้าที่วิทยาการเพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับการใช้และวิถีการพุ่งของเหล็กปลายแหลมลูกดอกยิงปลาอีกครั้ง ในฐานเป็นอาวุธที่ก่อเหตุ เพื่อนำข้อมูลประกอบสำนวนการสอบสวน หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป ต่อไป.

กาญจนบุรี พ่อตาชะตาขาดออกไปดำน้ำหาปลากับลูกเขย ถูกลูกดอกเหล็กปลายแหลมเสียบชายโครงตัดขั้วหัวใจดับ ตร.ยังไม่เชื่อคำให้การของลูกเขย เร่งส่งปืนยิงปลาไปตรวจหาวิถีกระสุน พร้อมหาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง 20 ส.ค. 2560 22:37 20 ส.ค. 2560 22:56 ไทยรัฐ