วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวิงซีเกมส์ บุกมาเลเซีย หวังซิวทองอีกสมัย

ทัพสวิงทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย เพื่อลุยซีเกมส์ เรียบร้อยแล้ว มั่นใจป้องกันแชมป์ได้อีกรอบ ด้าน ผจก.ทีม ย้ำ แมทช์เพลย์ไม่มีปัญหา ลูกทีมถนัด...

วันที่ 20 ส.ค. 60 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ นักกีฬากอล์ฟทีมชาติไทย ออกเดินทางด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ ทีจี415 เมื่อเวลา 09.05 น. พร้อมนักกีฬาอีกหลายชนิดกีฬา อาทิ คาราเต้-โด้, แบดมินตัน, สนุกเกอร์ ฯลฯ

นายคเณศ นิติวนะกุล ผู้จัดการทีม เผยถึงความมั่นใจก่อนออกเดินทางว่า ทีมชุดนี้ซ้อมกันมาหนัก และเตรียมพร้อมมาเต็มที่ โดยเป้าหมายของเราคือ การป้องกันเจ้าเหรียญทองกอล์ฟให้ได้อีกสมัย หลังจากหนที่แล้ว เรากวาดมาทั้งหมด 4 เหรียญทอง โดยหลังจากเดินทางไปถึงก็จะให้ทุกคนซ้อมลูกสั้น และพัตต์ ก่อนที่วันถัดไปจะออกรอบซ้อม เพื่อวางแผนในขั้นสุดท้ายอีกครั้ง

สำหรับทีมกอล์ฟชุดนี้ของไทย ประกอบไปด้วย ผู้ชาย 4 คน "จิ๋ว" กัมลาศ นาเมืองรักษ์, "ซูม" วิชยานนท์ โชติหิรัญรุ่งเรือง, "เพชร" สดมภ์ แก้วกาญจนา และ "เกะ" โคสุเกะ ฮามาโมโตะ ผู้หญิงอีก 3 คน "จีน" อาฒยา ฐิติกุล, "อ๋อม" ฐิตาภา ภักดีเศรษฐกุล และ "มีน" มนัสยา ซีมากร โดยมี โปรปุ๋ย ปรีชา เสณาพรหม รับบทบาทโค้ชผู้ฝึกสอน

ด้าน "น้องจีน" อาฒยา สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 14 ปี ที่เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์อายุน้อยที่สุดในโลก หลังคว้าแชมป์เลดีส์ ยูโรเปียน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ เมื่อต้นเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา เผยถึงความมั่นใจกับซีเกมส์หนแรกของตัวเองว่า เตรียมมาพร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ จะพยายามทำผลงานของตัวเองให้เต็มที่ และเหมือนกับทุกครั้งที่จะพกเหรียญรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจเหมือนทุกครั้งที่เดินทางไปไหน ขอแรงเชียร์จากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน ให้กับทีมนักกีฬาในซีเกมส์ครั้งนี้ด้วย

การแข่งขันกอล์ฟในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 จะแข่งระหว่างวันที่ 22-26 สิงหาคม ที่สนามเดอะ ไมน์ส รีสอร์ท แอนด์ กอล์ฟ คลับ, เซรี เคมบันกัน, ซาลังงอร์ ใน 3 วันแรก เป็นการแข่งแบบสโตรคเพลย์ เพื่อหาผู้ชนะเลิศในประเภทบุคคลทั้งชายและหญิง ก่อนที่จะคัดให้เหลือ 8 ทีม
โดยแต่ละชาติเอาคะแนนรวมของนักกีฬาในประเภทบุคคลที่ผลงานดีสุด 3 คนในประเภทชาย และ 2 คนในประเภทหญิง เพื่อไปแข่งในรอบแมตช์เพลย์อีก 3 วัน เพื่อหาผู้ชนะในประเภททีมทั้งชายและหญิง ต่อไป

ทัพสวิงทีมชาติไทย ออกเดินทางสู่ประเทศมาเลเซีย เพื่อลุยซีเกมส์ เรียบร้อยแล้ว มั่นใจป้องกันแชมป์ได้อีกรอบ ด้าน ผจก.ทีม ย้ำ แมทช์เพลย์ไม่มีปัญหา ลูกทีมถนัด... 20 ส.ค. 2560 22:07 20 ส.ค. 2560 22:25 ไทยรัฐ