วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำป่าถล่ม 2 อำเภอ 'แม่สอด-พบพระ' ทำสะพานขาดอ่างเก็บน้ำแตก

เกิดฝนตกหนักที่ จ.ตาก ทำให้เกิดน้ำท่วมใน 2 อำเภอ ที่ อ.แม่สอด น้ำป่ากัดเซาะคอสะพานบ้านปูเตอร์จนรถสัญจรไม่ได้ ส่วน น้ำป่าจากเทือกเขาไหลลงอ่างเก็บน้ำบ้านผ่านศึกพัฒนา ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ กัดเซาะคันดินพัง น้ำไหลออกจากอ่างหมด...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2560 หลังจากที่ค่ำคืนที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักทำให้มีน้ำป่าจำนวนมาก ไหลบ่าท่วมพื้นที่ 2 อำเภอ จุดแรกน้ำป่าไหลท่วมและกัดเซาะคอสะพานบ้านปูเตอร์ เชื่อมหมู่บ้านโกช่วย และหมู่บ้านหนองน้ำเขียว ต.แม่กุ อ.แม่สอด ได้รับความเสียหายรถสัญจรไม่ได้ นอกจากน้ำยังกัดเซาะถนนบ้านปูเตอร์ได้รับความเสียหาย และที่บ้านพะดี หมู่ 2 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ น้ำป่าไหลทะลักท่วมบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายหลายหลัง และพื้นที่การเกษตร อาทิ ข้าวโพด พริก มะเขือเทศ เสียหายกว่า 5 พันไร่ โดย นายรัตนกุล สังขศิลา ปลัดฝ่ายความมั่นคงพร้อมเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้าไปสำรวจความเสียหาย เพื่อให้ความช่วยเหลือ

ส่วนที่อ่างเก็บน้ำบ้านผ่านศึกพัฒนา ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ น้ำป่าจากเทือกเขา กม.48 ได้ไหลทะลักจนล้นอ่างทำให้น้ำกัดเซาะคันดินจนพังกว้างนับสิบเมตร ทำให้น้ำไหลบ่าออกจากอ่างเก็บน้ำจนหมด

นายรัตนกุล กล่าวว่า หลังจากวานนี้ (19 ส.ค.) มีฝนตกสองช่วง ส่งผลให้มีน้ำป่าทะลักท่วมบ้านเรือนราษฎรและพื้นที่การเกษตรเสียหาย ขณะนี้ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ส่วนอ่างเก็บที่เสียหาย หลังฝนหยุดตกจะให้เจ้าหน้าที่มาซ่อมเพื่อกักเก็บน้ำไว้ใช้ในช่วงฤดูแล้งที่เกษตรกรเดือดร้อนน้ำในการทำการเกษตร.

เกิดฝนตกหนักที่ จ.ตาก ทำให้เกิดน้ำท่วมใน 2 อำเภอ ที่ อ.แม่สอด น้ำป่ากัดเซาะคอสะพานบ้านปูเตอร์จนรถสัญจรไม่ได้ ส่วน น้ำป่าจากเทือกเขาไหลลงอ่างเก็บน้ำบ้านผ่านศึกพัฒนา ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ กัดเซาะคันดินพัง น้ำไหลออกจากอ่างหมด... 20 ส.ค. 2560 21:53 20 ส.ค. 2560 23:32 ไทยรัฐ