วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า!โรคชรา คร่า'สถิตย์พงษ์ สถาพร'นักแต่งเพลงดัง 'ส่งแอ๋วเรียนราม' (คลิป)

เศร้า!โรคชรา คร่า'สถิตย์พงษ์ สถาพร'นักแต่งเพลงดัง วัย57ปี เจ้าของเพลิงดัง 'ส่งแอ๋วเรียนราม'ที่รพ.ทรวงอก นนทบุรี หลังอาการทรุด เลือดออกในกระเพาะอาหาร ถ่ายเป็นเลือด สวดพระอภิธรรมถึงวันเสาร์ที่ 26 ส.ค. วันอาทิตย์ที่27ส.ค.ฌาปนกิจ 16.00 น. วัดไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี 

เมื่อเวลา 19.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ วัดไทรใหญ่ ม. 5 ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี นายอัครพล บังใจเจริญ อายุ 75. ปี หรือ อ.สถิตพงษ์ สถาพร นักแต่งเพลงชื่อดัง ได้เสียชีวิตลง เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 20 ส.ค. ที่ รพ.ทรวงอก นนทบุรี 

นางสุวารี บังใบเจริญ อายุ 52 ปี ภรรยา กล่าวว่า อ.สถิตย์พงษ์ สถาพร สามี เมื่อปี 2557 ได้ทำการผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจ ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ต่อมา เมือวันที่ 31 ก.ค. 60 ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.ไทรน้อย เนื่องจากหายใจไม่ออก หมอดูเสมหะให้แล้วให้กลับบ้าน ต่อมา เกิดแน่นหน้าอกจึงนำส่ง รพ.ทรวงอก รักษาตัวเรื่อยมาจนกระทั่ง 2-3 วันที่ผ่านมา อาการทรุดลง เลือดออกในกระเพาะอาหาร ถ่ายเป็นเลือด เมื่อคืนที่ผ่านมา เวลา 02.00 น. ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบ ที่ รพ.ทรวงอก และจะตั้งสวดพระอภิธรรมศพไปจนถึงวันเสาร์ ที่ 26 ส.ค. วันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค. ฌาปนกิจ เวลา 16.00 น. ที่วัดไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี

สอบถาม น.ส.สุพรรษา (น้องยิ้ม) พันธ์วงษ์ นักร้องเพลงลูกทุ่ง ค่าย ชัวเอ็นเทอร์เทนเม้นท์ เจ้าของเพลงไม่เคยไม่คิดถึง ได้เดินทางมาร่วม ฟังสวดพระอภิธรรมศพ ในวันนี้ กล่าวว่า ในส่วนตัวแล้ว อ.สถิตย์พงษ์ สถาพร เป็นคนสอนร้องเพลง จนกระทั่งมีชื่อเสียงอยู่ทุกวันนี้ หลังทราบข่าวก็ร่วมเดินทางมากราบ อาจารย์ อ.สถิตย์พงษ์ สถาพร เป็นครั้งสุดท้าย

ทางด้าน นายจเด็ด ดวงมาลา นักแต่งเพลง กล่าวว่า ได้เคยร่วมทำงานกับ อ. สถิตย์พงษ์ สถาพร หลายๆครั้งเพราะอยู่ในวงการเดียวกัน และรู้สึกเสียใจกับการจากไปในครั้งนี้ สำหรับผลงานเพลง ที่ น่าภาคภูมิใจ ของ อ.สถิตย์พงษ์ สถาพร ก็คือ พระแม่ของแผ่นดิน ในชุด เทิดไท้องค์ราชัน และมีผลงานการแต่งเพลงให้นักร้อง อีกมากมาย เช่น เพลง ส่งแอ๋วเรียนราม ร้องโดย ศรเทพ ศรทอง จนโด่งดัง และได้แต่งเพลงให้กับนักร้อง ลูกทุ่งอีกมากมาย

เศร้า!โรคชรา คร่า'สถิตย์พงษ์ สถาพร'นักแต่งเพลงดัง วัย57ปี เจ้าของเพลิงดัง 'ส่งแอ๋วเรียนราม'ที่รพ.ทรวงอก นนทบุรี หลังอาการทรุด เลือดออกในกระเพาะอาหาร ถ่ายเป็นเลือด สวดพระอภิธรรมถึงวันเสาร์ที่ 26 ส.ค. วันอาทิตย์ที่27ส.ค.ฌาปนกิจ 20 ส.ค. 2560 21:43 20 ส.ค. 2560 22:52 ไทยรัฐ