วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม อ.สวรรคโลก น้ำระบายไม่ทัน เอ่อท่วมบ้านประชาชนสูง 30 ซม. (คลิป)

ฝนถล่ม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นานกว่าชั่วโมง ทำให้มีน้ำรอระบาย ท่วมขังบนถนนหลายสายและบางจุดสูงกว่า30 ซม. จนน้ำเริ่มเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ทำให้ต้องนำกระสอบทรายมากั้นน้ำบางหลังต้องช่วยกันวิดน้ำออกจากบ้าน...

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 20 ส.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ได้มีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างหนักตั่งแต่ 16.00 น.ที่ผ่านมาเวลา และตกต่อเนื่องนานนับชั่วโมง ส่งผลให้น้ำระบายลงท่อไม่ทัน จนเอ่อล้นท่วมถนนหลายสาย โดยเฉพาะบริเวณชุมชนประสานมิตร อ.สวรรคโลก น้ำฝนที่ตกลงมาระบายลงท่อระบายน้ำไม่ทันไหลทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชน จนต้องช่วยกันนำกระสอบทรายมากั้นน้ำหน้าบ้าน เพื่อไม่ให้เอ่อเข้าท่วมบ้านเวลามีรถวิ่งสวนไปมาซึ่งบางจุดระดับน้ำได้ท่วมขังบนพื้นถนนบางจุดสูงกว่า 30 เซ็นติเมตร

นางซิ้ม สิงห์ลอ อายุ 63 ปี กล่าวว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักทำให้น้ำเอ่อและไหลเข้าบ้านของตนจนต้องช่วยกันยกของได้บนโต๊ะและช่วยกันนำไม้กวาดและกระถังน้ำมาช่วยกันวิดน้ำออกจากบ้าน.

ฝนถล่ม อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย นานกว่าชั่วโมง ทำให้มีน้ำรอระบาย ท่วมขังบนถนนหลายสายและบางจุดสูงกว่า30 ซม. จนน้ำเริ่มเอ่อเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน ทำให้ต้องนำกระสอบทรายมากั้นน้ำบางหลังต้องช่วยกันวิดน้ำออกจากบ้าน... 20 ส.ค. 2560 21:34 20 ส.ค. 2560 22:05 ไทยรัฐ