วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดจับหนุ่มใหญ่ดัดแปลงรถขนยาบ้า 3.8 ล้านเม็ดจากเหนือไปส่งนครปฐม

สกัดจับหนุ่มใหญ่ดัดแปลงรถยนต์ ซุกขนยาบ้า 3.8 ล้านเม็ดในห้องลับ จากภาคเหนือไปส่งนครปฐม เร่งสอบสวนเพื่อขยายผลหาผู็ที่อยู่ร่วมในเครือข่าย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บก.สกส.) จับกุมตัว นายวรพงศ์ ฤชาจิรกิจ อายุ 64 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมยาบ้าประมาณ 3,896,000 เม็ด รถยนต์บรรทุกสี่ล้อห้อมิตซูบิชิ สีขาว จำนวน 1 คัน ทะเบียน 1ฒฬ 1134 กทม. ที่ใช้ซุกซ่อนและลำเลียงยาเสพติด โทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง ในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ที่ด่าน X-ray แม่พริก ต.พระบาทวังตวง อ.แม่พริก จ.ลำปาง โดยเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตรวจ พบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ลักลอบลำเลียงยาเสพติดที่ผ่านพื้นที่เชียงรายลงมายังเชียงใหม่ และได้ใช้เส้นทางรอง ผ่านไปทาง อ.ลี้ จ.ลำพูน เพื่อเข้าสู่ตอนในของประเทศ 

เบื้องต้น นายวรพงศ์ รับสารภาพว่า ได้ลำเลียงยาเสพติดลงมาส่งในพื้นที่ถนนพุทธมณฑล จ.นครปฐม และได้ดัดแปลงรถยนต์บรรทุกสี่ล้อ เพื่อซุกซ่อนยาเสพติดในห้องลับภายในกระบะของบรรทุกคันดังกล่าว 

ทั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างขยายผลจับผู้ร่วมขบวนการเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

สกัดจับหนุ่มใหญ่ดัดแปลงรถยนต์ ซุกขนยาบ้า 3.8 ล้านเม็ดในห้องลับ จากภาคเหนือไปส่งนครปฐม เร่งสอบสวนเพื่อขยายผลหาผู็ที่อยู่ร่วมในเครือข่าย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป... 20 ส.ค. 2560 21:23 21 ส.ค. 2560 03:49 ไทยรัฐ