วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวศรีราชา แห่กราบ 'หลวงพ่อทอง' มรณภาพครบ 2 ปี ศพไม่เน่าไม่เปื่อย

ชาวศรีราชา แห่กราบไหว้สรีระสังขารหลวงพ่อทอง อดีตเจ้าอาวาสวัดรังสีสุทธาวาส หลังมรณภาพ 2 ปี ศพไม่เน่าเปื่อย ตะลึงผมและเล็บยังยาวเป็นปกติ

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านใน อ.ศรีราชา เข้ากราบไหว้ศพหลวงพ่อทอง หรือ พระครูสุทธิคุณรังษี เจ้าอาวาสวัดรังสีสุทธาวาส หรือ วัดไร่กล้วย ที่มรณภาพไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 58 สิริอายุ 94 ปี

ทั้งนี้ ศิษยานุศิษย์ หลวงพ่อทอง ได้มีการทำความสะอาดร่างกายของหลวงพ่อทอง และเปลี่ยนสบงจีวรให้ใหม่ พร้อมนำสรีระสังขารไปบรรจุไว้ในโลงใหม่ ซึ่งร่างกายของหลวงพ่อนั้นไม่เน่าเปื่อย แค่ผิวหนังแห้ง และมีสีคล้ำเล็กน้อยเท่านั้น อีกทั้งผมและเล็บก็ยาวอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม พระครูมธุรสธรรมภาณ เจ้าอาวาสวัดรังสีสุทธาวาส องค์ปัจจุบัน ได้ทำการเคลื่อนสรีระสังขาร หลวงพ่อทอง จากศาลาเปรียญหลังเก่า ไปตั้งยังศาลาการเปรียญหลังใหม่ ซึ่งหลวงพ่อทอง ท่านได้ดำเนินการก่อสร้างแต่ยังไม่เสร็จ ท่านมรณภาพเสียก่อน

ขณะเดียวกัน เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบันได้ดำเนินการสานต่อจนการก่อสร้างแล้วเสร็จ และตั้งชื่อศาลาว่าศาลาสุทธิคุณรังสี ซึ่งจัดให้มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระจำนวน 109 รูป ในวันครบ 2 ปีที่หลวงพ่อทองมรณภาพ และเคลื่อนสรีระสังขารหลวงพ่อทองมาไว้บนศาลาสุทธิคุณรังสี เพื่อให้ประชาชนที่ศรัทธาได้กราบไหว้อย่างใกล้ชิด

ชาวศรีราชา แห่กราบไหว้สรีระสังขารหลวงพ่อทอง อดีตเจ้าอาวาสวัดรังสีสุทธาวาส หลังมรณภาพ 2 ปี ศพไม่เน่าเปื่อย ตะลึงผมและเล็บยังยาวเป็นปกติ 20 ส.ค. 2560 20:32 20 ส.ค. 2560 20:56 ไทยรัฐ