วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รออีกนิด! 'โค้ชเบ๊' เผยอีก 2 วีก 'บีรัม' ฟิตคืนทีม

“โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เผยอีก 2 สัปดาห์ “ดิยุฟ บีรัม” แข้งตัวเก่ง จะกลับมาซ้อมได้ เร่งฟื้นฟูสภาพนักเตะรับมือโปรแกรมหฤโหดเดือนหน้า...

วันที่ 20 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัยเอฟซี หลังได้เรียกนักเตะกลับมาซ้อม เพื่อเตรียมตัวลงทำศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ 26 ที่จะไปเยือน การท่าเรือ เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560

ล่าสุด “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ช สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า หลังจากที่เราปล่อยนักเตะไปพัก 6 วัน และตอนนี้ได้เริ่มซ้อมและฟื้นฟูสภาพร่างกาย ช่วงก่อนหน้านี้เรามีโปรแกรมเตะถี่ เมื่อได้พักไปดูนักเตะสดชื่นดี ซึ่งต่อจากนี้โปรแกรมจะหนักขึ้น ดังนั้นเราต้องรีบฟื้นฟูสภาพร่างกายให้พร้อม เตรียมรับโปรแกรมที่หนักในเดือนหน้า

“ส่วนอาการบาดเจ็บของนักเตะ ตอนนี้ คัพฟ้า บุญมาตุ่น กลับมาซ้อมได้แล้ว ส่วน ดิยุฟ บีรัม อีก 2 อาทิตย์น่าจะกลับมาซ้อม รวมทั้ง ปิยราษฎร์ ลาจังหรีด ด้วย โปรแกรมต่อจากนี้ เรามีโปรแกรมโหดเตะ 1 วัน พัก 2 วัน ดังนั้นเราต้องโรเตชั่นนักเตะ และนักเตะเองต้องฟิต ต้องมีนักเตะสำรองที่ทดแทนได้ ตอนนี้ใกล้ที่จะเป็น 2 ทีมเต็ม หมุนเวียนนักเตะได้ และระดับนักเตะภายในทีมของเราไม่ห่างกันมาก สามารถทดแทนกันได้” โค้ชเบ๊ กล่าว

“ในบอลถ้วยเราคงต้องโรเตชั่น ดีกว่าเอานักเตะ 11 คนแรกลงติดๆ กันตลอด เพราะจะล้า ไม่มีประสิทธิภาพการแข่งขันที่เหลือ เป้าหมายของผมไม่ได้ตั้งเป็นตัวเลข อาจดูเป็นนามธรรมไปหน่อย คือ การเล่นที่ดูดี ซึ่งตอนนี้ใกล้เคียงกับเป้าหมายแล้ว สุดท้ายผมอยากฝากถึงแฟนบอลสุโขทัย ว่าอยากได้แฟนบอลมองว่า สุโขทัย เอฟซี เป็นความภูมิใจของจังหวัด มองว่าทุกคนเป็นเจ้าของ เพราะมีไม่กี่จังหวัดที่มีทีมประจำจังหวัด ผมอยากให้ทุกคนช่วยกันรักษาทีมนี้ไปนานๆ” ไพโรจน์ กล่าวทิ้งท้าย

“โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เผยอีก 2 สัปดาห์ “ดิยุฟ บีรัม” แข้งตัวเก่ง จะกลับมาซ้อมได้ เร่งฟื้นฟูสภาพนักเตะรับมือโปรแกรมหฤโหดเดือนหน้า... 20 ส.ค. 2560 20:29 20 ส.ค. 2560 20:40 ไทยรัฐ