วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประเดิมสวย! 'กำปั้นไทย' ซิวชัยเรียบวุธครบ 4 รุ่น ตุน 2 ทองแดงในมือ

มวยสากลสมัครเล่นวันแรกของไทยประเดิมได้อย่างสวยงาม หลังคว้าชัยชนะได้ครบทั้ง 4 รุ่น ส่งผลให้มี 2 เหรียญทองแดง ตุนอยู่ในมือแน่นอนแล้ว...

วันที่ 20 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของ มวยสากลสมัครเล่นของทีมชาติไทย มีโปรแกรมลงแข่งขันทั้งหมด 4 คู่ 4 รุ่น ประกอบไปด้วย ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ พบ ฮาง รามอร์น, ฉัตร์ชัย บุตรดี พบ อาเหม็ด อันชอรี่, วุฒิชัย มาสุข พบ พาล โสพร และ ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ พบ เมียว คยอ ธู

เริ่มที่ 52 กิโลกรัม รอบก่อนรองชนะเลิศ หรือรอบชิงเหรียญทองแดง ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ พบ ฮาง รามอร์น จากกัมพูชา คู่นี้ตลอด 3 ยก ธเนศ แม้จะออกอาการตื่นเวทีไม่ค่อยออกหมัด แต่ก็ออกหมัดเข้าเป้าได้อย่างจะแจ้ง ครบยก เอาชนะ 5 ต่อ 0 เสียง เข้ารอบรอง พบ แชมป์เก่าจากฟิลิปปินส์ มีเหรียญทองแดงตุนไว้เป็นอย่างน้อย

รุ่น 56 กิโลกรัม คู่นี้เป็น รอบ 16 คน ฉัตร์ชัย บุตรดี พบ อาเหม็ด อันชอรี่ นักมวยเจ้าภาพ ยกแรก ฉัตร์ชัย เหวี่ยงซ้ายเข้าเต็มหน้าคู่ชก อีก 2 ยก ฉัตร์ชัย ออกหมัดซ้ายเข้าใบหน้าอยู่ฝ่ายเดียวครบยก ชนะคะแนน 4 ต่อ 0 เสียง วันพรุ่งนี้ ชกรอบรองพบ อินโดนีเซีย

รุ่น 64 กิโลกรัม วุฒิชัย มาสุข แชมป์เก่า โชว์สวย ออกหมัดเข้าใบหน้า พาล โสพร จากกัมพูชา ได้ 3 นับ ชนะอาร์เอสซี ยก 2 เข้ารอบ ก่อนพบ นักมวยเวียดนาม หลังการชก วุฒิชัย ค่อนข้างพอใจฟอร์มของตัวเอง และนี่เป็นครั้งแรกที่ต่อยคู่ชกได้นับและเอาชนะน็อกได้

อีกคู่ 75 กิโลกรัม ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ พบ เมียว คยอ ธู จากเมียนมา คู่นี้ 3 ยก ปฐมศักดิ์ ออกหมัดได้จะแจ้งกว่า เอาชนะคะแนน 5 ต่อ 0 เสียงเข้ารอบรองเช่นกัน มีเหรียญทองตุนไว้เป็นอย่างน้อย

ในวันพรุ่งนี้ กำปั้นไทย จะขึ้นชก 4 รุ่น เป็นการชกรอบก่อนรองชนะเลิศ จาก 49 กิโลกรัม ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ พบ อินโดนีเซีย, 56 กิโลกรัม ฉัตร์ชัย บุตรดี พบ นักมวยจากอินโดนีเซีย, 64 กิโลกรัม วุฒิชัย มาสุข พบ เวียดนาม และ 81 กิโลกรัม อนวัช ถองกระโทก พบ อินโดนีเซีย เช่นกัน

มวยสากลสมัครเล่นวันแรกของไทยประเดิมได้อย่างสวยงาม หลังคว้าชัยชนะได้ครบทั้ง 4 รุ่น ส่งผลให้มี 2 เหรียญทองแดง ตุนอยู่ในมือแน่นอนแล้ว... 20 ส.ค. 2560 18:25 20 ส.ค. 2560 19:15 ไทยรัฐ