วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัชระ แฉ เด็กทักษิณได้ดียุค คสช. จี้ทบทวนตั้งอธิบดีกรมส่งเสริมฯ

"วัชระ" แฉ เครือข่ายทักษิณต่อคิวได้ดีในยุค คสช. เผยจ่อทำหนังสือส่ง ครม. ทบทวน "สุทธิพล" คนสนิทคุณหญิงพจมาน นั่งอธิบดีกรมส่งเสริมท้องถิ่น ระบุเคยระดมคนเสื้อแดงร่วมชุมนุมที่ราชมังคลาฯ

วันที่ 20 ส.ค. 60 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ ที่มีการตั้งข้อสังเกตว่า คนในเครือข่ายของพรรคเพื่อไทยมีชื่อไปดำรงตำแหน่งสำคัญๆ ว่า อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย หลายคนพยายามตำหนิคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่าเป็นเผด็จการทหารไม่เป็นประชาธิปไตย แต่ตนเห็นว่า ในยุคนี้มีคนในเครือข่ายทักษิณได้ดิบได้ดีจำนวนมาก โดยในกระทรวงการคลัง นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ซึ่งเป็นญาติกับ นายเฉลิมชัย จีนะวิจารณะ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (ผอ.สศค.)

ส่วน นายวิศิษฐ์ วิศิษฐ์สรอรรถ ซึ่งเคยเป็นกรรมาธิการร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม สนับสนุนแนวทางของรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ได้เป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม ขณะที่ นายชัยพฤกษ์ เสรีรักษ์ ซึ่งเป็นพี่น้องกับ นายแพทย์ทศพร เสรีรักษ์ อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ก็ได้เป็นปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ในรัฐบาล คสช.

นายวัชระ กล่าวด้วยว่า ทราบมาว่าตำแหน่งปลัดกระทรวงสาธารณสุขที่กำลังจะแต่งตั้งนั้น บุคคลที่จะได้รับเลือกคือสามีของอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และยังมีคนของคุณหญิงพจมาน ดามาพงษ์ คือ นายสุทธิพล จุลเจริญ ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นอธิบดีกรมส่งเสริมท้องถิ่น ทั้งๆ ที่เป็นคนจัดตั้งมวลชนคนเสื้อแดงให้พรรคเพื่อไทย และปรากฏหลักฐานว่าเคยจัดคนเสื้อแดงร่วมชุมนุมที่เมืองทองธานี จนถึงราชมังคลากีฬาสถาน จำนวน 1 พันคน ในขณะเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี ซึ่งตนจะทำหนังสือคัดค้าน พร้อมหลักฐานส่งถึง ครม.ทุกคน ให้ได้รับทราบถึงพฤติกรรมของนายสุทธิพล และทบทวนการแต่งตั้งตำแหน่งนี้ใหม่

พร้อมกันนี้ ยังเรียกร้องให้ นายพิศิษฐ์ ลีลาวชิโรภาส ผู้ว่า สตง.ตรวจสอบการใช้งบประมาณรัฐในการขนคนเสื้อแดงไปชุมนุมในช่วงปี 2556 เหมือนกับที่ตรวจสอบการใช้งบของท้องถิ่นเรื่องการระดมคนมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีจำนำข้าวด้วย

"วัชระ" แฉ เครือข่ายทักษิณต่อคิวได้ดีในยุค คสช. เผยจ่อทำหนังสือส่ง ครม. ทบทวน "สุทธิพล" คนสนิทคุณหญิงพจมาน นั่งอธิบดีกรมส่งเสริมท้องถิ่น ระบุเคยระดมคนเสื้อแดงร่วมชุมนุมที่ราชมังคลาฯ 20 ส.ค. 2560 16:58 20 ส.ค. 2560 18:08 ไทยรัฐ