วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฤาถึงวันสิ้นโลก! ชมคลิป ปรากฏการณ์ประหลาด เหมือนลูกอุกกาบาตพุ่งชนโลก

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปปรากฏการณ์ประหลาดเหนือท้องฟ้าประเทศบราซิล ที่มีลักษณะคล้ายกับ ลูกอุกกาบาตกำลังพุ่งลงมาทำลายล้างโลก ในภาพยนตร์ Armageddon ก็ไม่ปาน

โดย João Paulo Magalhães หนุ่มบราซิล ผู้ถ่ายและแชร์คลิปปรากฏการณ์ประหลาดนี้ลงบนโลกโซเชียลมีเดีย เปิดเผยว่า เค้าเห็นอะไรบางอย่างที่มีลักษณะคล้ายกับ ลูกอุกกาบาต นี้ ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าเหนือปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในเมือง Teixeira de Freitas ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศบราซิล เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ส.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งทำให้ชาวบ้านในบริเวณนั้น เกิดอาการหวาดผวาอย่างเห็นได้ชัด อย่างไรก็ดี หลังจากผ่านไปได้ประมาณ​ 5 นาที เจ้าลูกอุกกาบาตยักษ์นี้ก็ได้สลายตัวไปในที่สุด

อย่างไรก็ดี João Paulo Magalhães ไม่ได้เป็นผู้เดียวที่แชร์ภาพประหลาดลงบนโลกออนไลน์ โดยชาวบ้านในละแวกดังกล่าวที่พบเห็นต่างก็แห่แชร์ภาพประหลาดนี้ จนกระทั่ง นักอุตุนิยมวิทยาของบราซิล ต้องออกมาชี้แจงว่า มันเป็นเพียงปรากฏการณ์ทางธรรมชาติ ที่เรียกว่า dust cloud เท่านั้น

ชมคลิป ปรากฏการณ์สุดประหลาด ที่ทำให้คนนึกถึงลูกอุกกาบาตยักษ์ถล่มโลกในภาพยนต์ Armageddon 20 ส.ค. 2560 16:47 20 ส.ค. 2560 17:21 ไทยรัฐ