วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ละเอียดยิบ! 'ศุภวุฒิ-กัปตันช้าง-โค้ชหมี' เปิดใจหลังฟุตซอลไทยพ่ายอิเหนา

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ กฤษดา วงษ์แก้ว ออกมาเปิดใจหลังฟุตซอลทีมชาติไทย พลาดท่าแพ้ อินโดนีเซีย 2-4 ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย....

วันที่ 20 ส.ค. 60 “โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ผู้ช่วยหัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย และ 2 ดาวดังของทีมอย่าง ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ กฤษดา วงษ์แก้ว ออกมาเปิดใจหลังฟุตซอลทีมชาติไทย แพ้ อินโดนีเซีย ไป 2-4 ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย และถือเป็นการพ่ายแพ้ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของทัพโต๊ะเล็กไทยในซีเกมส์อีกด้วย

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ดาวยิงโต๊ะเล็กทีมชาติไทย กล่าวว่า “เซ็งครับ วันนี้เราเล่นกันไม่ดี จบกันไม่ได้ ทำให้วันนี้เราแพ้ แต่ก็ยังเหลืออีก 2 แมตช์ครับ ทุกคนก็ต้องกลับมา แล้วก็ลุกขึ้นสู้ใหม่ เพราะว่าถ้าเราก้มหน้าก็เสียเวลาเปล่า ต้องกลับมาเอาชนะให้ได้ครับ อีก 2 แมตช์” ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง กล่าว

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม ผู้ช่วยกุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย กล่าวว่า “เราผิดพลาดเยอะ เขาเล่นดีด้วย แล้วก็เราเกิดข้อผิดพลาดเยอะ แต่ก็ไม่เป็นไร เกมกีฬามีแพ้มีชนะ เราก็ต้องปรับปรุงแล้วก็แก้ไข เพราะว่าเรายังเหลืออีก 2 แมตช์ เราต้องทำหน้าที่ให้เต็มที่ แล้วก็สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องให้กำลังใจนักกีฬา เรายังเหลืออีก 2 แมตช์ เพราะฉะนั้นต้องทำยังไงให้นักกีฬาปรับสภาพจิตใจ เพราะวันนี้ทุกคนเสียใจที่พ่ายแพ้ แล้วก็ผมคิดว่าเด็กๆ ทุกคนน่าจะรู้ว่าวันนี้มันเกิดอะไรขึ้น เราก็ต้องปรับปรุงและแก้ไข ก็พยายามจะให้กำลังใจเด็ก ฝากแฟนๆ ฟุตซอลทุกคนต้องให้กำลัง ต้องช่วยกัน เพราะว่ากีฬามันมีผิดพลาดกันได้ เดี๋ยวผมก็ต้องกลับไปดูสภาพจิตใจเด็ก เพื่อให้กลับมาเล่นในอีก 2 แมตช์ให้ได้ครับ จริงๆ แล้วอินโดฯ เราก็ดูวิดีโอ เราสเกาต์เขาหมดทุกอย่าง เขาก็เล่นแบบเดิม แต่เราเกิดข้อผิดพลาดค่อนข้างเยอะ ก็เลยเสียประตู หลังจากนั้นเรามีโอกาสจบสกอร์ค่อนข้างเยอะแต่เราทำไม่ได้ มันเป็นการเร่งจังหวะของทีมเราเองด้วย มันก็เลยผิดพลาดเยอะในวันนี้ครับ”  

ด้าน “กัปตันช้าง” กฤษดา วงษ์แก้ว กล่าวว่า “ขอชื่นชมอินโดนีเซียนะครับ ที่เขาเล่นเกมรับแล้วก็เกมบุกของเขาได้ดีกว่าเรา เราเล่นในเกมบุกของเราก็ไม่ค่อยดีมาก และข้อผิดพลาดในเกมรับของเราก็มีอีกเยอะเลย เราต้องกลับไปปรับปรุง และมาสู้ในเกมหน้า มันก็มีบ้างที่เรายิงชนเสาชนคาน แต่คือวันนี้ยอมรับว่าอินโดฯ เขามาดีจริงๆ วันนี้ได้บทเรียนในหลายๆ เรื่อง ว่าเราห้ามประมาทคู่แข่ง ต่อให้เขาเป็นทีมรองกว่าเรา เราก็ห้ามประมาท แมตช์หน้าเราจะทำให้ดีใน 2 นัดที่เหลือ”

“โค้ชหมี” รักษ์พล สายเนตรงาม, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง และ กฤษดา วงษ์แก้ว ออกมาเปิดใจหลังฟุตซอลทีมชาติไทย พลาดท่าแพ้ อินโดนีเซีย 2-4 ในศึกซีเกมส์ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย.... 20 ส.ค. 2560 16:38 20 ส.ค. 2560 16:57 ไทยรัฐ