วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ลักษิกา-นพวรรณ’ พร้อมเต็มร้อย! ลงล่าทองเทนนิสซีเกมส์

"ลักษิกา คำขำ" ควงคู่ "นพวรรณ เลิศชีวกานต์" ประกาศพร้อมเต็มร้อยในการแข่งขันซีเกมส์ 2017 โดยต้องรอลุ้นผลการประกบคู่แบ่งสายในช่วงเย็นของวันอาทิตย์นี้...

วันที่ 20 ส.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของนักเทนนิสทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งหลังจากเดินทางถึงก็ลงฝึกซ้อมที่สนามแข่งขันจริงเป็นครั้งแรก ก่อนที่จะเริ่มแข่งขันในวันจันทร์นี้

โดย “น้องลัก” ลักษิกา คำขำ นักหวดลูกสักหลาดเดี่ยวมือหนึ่งของไทย กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นครึ่งแรกที่ได้มีโอกาสซ้อมในสนามแข่งขันจริง ซึ่งพื้นสนามกับลูกบอลไม่เป็นปัญหาในการปรับตัว และพร้อมที่จะลงแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ถึงแม้ว่าจะยังไม่รู้สายการแข่งขัน และคู่ต่อสู้ว่าจะเป็นใคร แต่ก็ต้องเต็มที่ พร้อมทั้งฝากแฟนกีฬาชาวไทยช่วยส่งกำลังใจเชียร์ทีมเทนนิสไทยในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ด้วย

ด้าน “น้องนก” นพวรรณ เลิศชีวกานต์ กล่าวว่า ในครั้งนี้ได้รับการวางตัวให้เล่นในประเภทหญิงคู่เพียงรายการเดียว ซึ่งโดยส่วนตัวก็พร้อมเต็มร้อยสำหรับการแข่งขัน รวมถึงขอแรงใจแรงเชียร์จากแฟนกีฬาชาวไทยด้วย

สำหรับในการแข่งขันครั้งนี้ สมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประกาศคว้าให้ได้อย่างน้อย 3 เหรียญทอง จากการแข่งขันทั้งหมด 5 รายการ. 

"ลักษิกา คำขำ" ควงคู่ "นพวรรณ เลิศชีวกานต์" ประกาศพร้อมเต็มร้อยในการแข่งขันซีเกมส์ 2017 โดยต้องรอลุ้นผลการประกบคู่แบ่งสายในช่วงเย็นของวันอาทิตย์นี้... 20 ส.ค. 2560 16:33 20 ส.ค. 2560 17:21 ไทยรัฐ