วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'องอาจ' จี้ ผู้มีอำนาจจริงใจปฏิรูป ลบคำครหาไม่มีผลงานรูปธรรม

"องอาจ" ชี้ คนไทยอยากเห็นผลงานรูปธรรมคณะปฏิรูปฯ แนะควรกำหนดวิสัยทัศน์ไปทิศทางเดียวกัน พร้อมจี้ผู้มีอำนาจควรจริงใจนำข้อเสนอไปปฏิรูปอย่างจริงจัง

วันที่ 20 ส.ค. 60 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการทำงานของคณะกรรมการปฏิรูปว่า ต้องถือได้ว่าเป็นคณะกรรมการปฏิรูปที่มีแรงกดดันตั้งแต่เริ่มต้นประกาศรายชื่อออกมา เนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องตัวบุคคลค่อนข้างมาก จนนายกรัฐมนตรีก็ออกมายอมรับว่าได้ทาบทามคนดี คนเก่ง มาช่วยเป็นกรรมการปฏิรูปก็ถูกปฏิเสธ แต่ถึงแม้จะถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างไรก็ตาม ประชาชนยังฝากความหวัง อยากเห็นผลงานการปฏิรูปที่เป็นชิ้นเป็นอัน

ทั้งนี้ ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องควรกำหนดวิสัยทัศน์ และหลักการของการปฏิรูปทุกด้านที่ชัดเจนเพื่อให้มีเป้าหมายไปในทิศทางเดียวกัน ไม่อย่างนั้น การปฏิรูปก็จะสะเปะสะปะ ผู้มีอำนาจควรเปิดให้ประชาชนมีความรู้สึกเป็นเจ้าของร่วมการปฏิรูป ควรมีความจริงใจที่จะนำข้อเสนอไปปฏิรูปให้เกิดผลจริง เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา แทบไม่มีการปฏิรูปให้เห็นเป็นรูปธรรมอย่างจริงจัง ถ้าผู้มีอำนาจในบ้านเมืองมีความตั้งใจที่จะปฏิรูปอย่างแท้จริง ก็เชื่อว่าน่าจะทำให้เกิดผลในทางปฏิบัติตามที่ทุกฝ่ายคาดหวังได้ในที่สุด

"องอาจ" ชี้ คนไทยอยากเห็นผลงานรูปธรรมคณะปฏิรูปฯ แนะควรกำหนดวิสัยทัศน์ไปทิศทางเดียวกัน พร้อมจี้ผู้มีอำนาจควรจริงใจนำข้อเสนอไปปฏิรูปอย่างจริงจัง 20 ส.ค. 2560 16:32 20 ส.ค. 2560 17:01 ไทยรัฐ