วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ใจสลาย! สุดยื้อ น้องบิ๊ก ไมค์หมดหนี้ ด.ช.ยอดกตัญญู เสียชีวิตแล้ว (คลิป)

ยอดเด็กกตัญญูหัวใจแกร่ง น้องบิ๊ก ขอฟื้นกลับมาร้องเพลงปลดหนี้ช่วยแม่ได้เป็นครั้งสุดท้ายกว่า 7.5 ล้านบาท ก่อนหมดลมหายใจอย่างสงบอีกครั้ง เมื่อเวลา 03.00 น. โดยประมาณ เมื่อวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา 

เรื่องราวสุดสลดของ น้องบิ๊ก หรือ ด.ช.เจษฎา เย็นอนงค์ วัย 13 ปี รายนี้เคยตายแล้วฟื้นมาแล้วถึง 2 ครั้ง เมื่อตัวเองทราบว่าแม่ต้องเป็นหนี้สินจำนวนนับแสนบาท เพื่อนำมาช่วยรักษามะเร็งร้ายในแกนสมองของตนเอง ที่เคยรับการผ่าตัดสมองที่โรงพยาบาลรามาธิบดี มาแล้วกว่า 5 ครั้ง และตนเองยังเคยตายแล้วฟื้นมาได้ถึง 2 ครั้งราวปาฏิหาริย์

และช่วงกลางปี 2560 ที่ผ่านมา นางสาวบัวผัน ชัยสรณ์ ผู้เป็นแม่ของน้องบิ๊ก ได้เคยคิดที่จะพาน้องบิ๊กกระโดดสะพานฆ่าตัวตายด้วยกัน แต่น้องบิ๊กกลับบอกแม่ว่าเรา 2 คนตายได้ แต่พี่สาวอีกคนวัย 15 ปี ที่ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านญาติคนเดียว และกำลังจะขึ้นม.3 จะอยู่กับใคร

ซึ่งน้องบิ๊กได้บอกแม่ว่า หลังตายแล้วฟื้นขึ้นมาได้ถึง 2 ครั้ง ซึ่งจะขอกลับมาช่วย ให้แม่พาไปร้องเพลงในรายการไมค์หมดหนี้เป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต ก่อนที่ตัวเองจะต้องทนทุกข์ทรมานจากโรคมะเร็งร้าย จนบางครั้งต้องดึงเส้นผมตัวเองหลุดออกมาแต่ละครั้งเป็นกำๆ เพื่อต่อสู้กับความเจ็บปวดจากโรคร้ายครั้งนี้

หลังจากที่ได้วางแผนชีวิตครั้งสุดท้ายของตนเองเพื่อปลดหนี้ให้แม่ ด้วยการไปร้องเพลงในรายการเพื่อหวังปลดหนี้จำนวนกว่า 100,000 บาท แต่แล้วในระหว่างร้องเพลงให้แม่ออกรายการนั้น น้องบิ๊กเองร้องเพลงไม่จบ และไม่สามารถผ่านเข้ารอบต่อไปได้

ทางผู้ชมจากทั่วประเทศที่ดูรายการและทราบข่าว จึงมีการติดต่อมาที่มูลนิธิเวิร์คพอยท์ และทางรายการไมค์หมดหนี้ เพื่อที่ต้องการขอร่วมบริจาคเงินมาช่วยเหลือครอบครัวน้องบิ๊ก ให้ช่วยนำไปปลดหนี้ให้แม่ และเพื่อเป็นทุนให้น้องนำไปรักษาอาการเจ็บป่วยของตนเองเป็นครั้งสุดท้ายของชีวิต

จึงมีการเปิดรับบริจาคตั้งแต่ช่วงเย็น หลังวันที่น้องบิ๊กร้องเพลงออกอากาศเพียง 1 วันระหว่างวันที่ 19-20 มิ.ย. 60 ที่ผ่านมา จนมีประชาชนจากทั่วประเทศช่วยกันร่วมบริจาคให้น้องครั้งนี้เข้ามาจำนวนมากแบบถล่มทลาย รวมยอดบริจาคทั้งสิ้นกว่า 7.5 ล้านบาท

หลังที่ช่วยปลดหนี้ทั้งหมดให้แม่ และมีเงินส่วนหนึ่งไปซื้อที่ดินและสร้างบ้านให้แม่ ต่อมา น้องบิ๊กได้เข้ารักษาตัวอีกครั้งเมื่อ 17 ส.ค. ที่ รพ.หนองบัวระเหว หลังจากที่ออกมาอยู่บ้านได้ประมาณ 2 วัน ก่อนจะเสียชีวิตลงอย่างสงบ เมื่อเวลา 03.00 น. ของวันที่ 20 ส.ค.ที่ผ่านมา

ซึ่งแม่ของน้องบิ๊ก มีกำหนดฌาปณกิจศพน้องบิ๊กในวันอาทิตย์ที่ 27 ส.ค. 60 นี้ ที่วัดป่าบุญมาวนาราม จ.ชัยภูมิ โดยแม่ของน้องบิ๊กเปิดเผยว่าไม่อยากให้น้องต้องฟื้นกลับมาทุกข์ทรมานเพื่อแม่อีก เวลาเห็นลูกปวดร้องทรมานแต่ละครั้ง แม่ก็แทบจะหัวใจสลายเช่นกัน

และขอขอบคุณผู้มีพระคุณชาวไทยทุกคน ที่ยื่นมือช่วยเหลือครอบครัวเราแทนน้องบิ๊กในครั้งนี้ ตนและลูกจะไม่มีวันลืม ด้วยความเคารพอย่างสูงมา ณ โอกาสนี้

สุดยื้อน้องบิ๊ก ไมค์หมดหนี้ เด็กหัวใจแกร่งยอดกตัญญู จาก จ.ชัยภูมิ เสียชีวิตแล้ว หลังป่วยพบเนื้อมะเร็งร้ายในแกนสมอง ต้องผ่าตัดสมองมาแล้วกว่า 5 ครั้ง และเคยตายแล้วฟื้นมาแล้วถึง 2 ครั้งราวปาฏิหาริย์ 20 ส.ค. 2560 16:29 20 ส.ค. 2560 17:33 ไทยรัฐ