วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สู้ไม่ได้! 'ปูลปิส' ขอโทษหลัง 'โต๊ะเล็กชาย' พ่าย 'อิเหนา' 2-4

"ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย ขอโทษแฟน หลังทีมพลิกล็อกพ่าย อินโดนีเซีย 2-4...


วันที่ 20 ส.ค. 60 หลังเกม ปูลปิส กุนซือใหญ่โต๊ะเล็กทีมชาติไทย เปิดเผยว่า ไม่คาดคิดเลยว่าผลจะออกมาเป็นแบบนี้ เราเล่นไม่ดีเลย และต้องบอกว่า อินโดนีเซีย มาดีมาก โดยเฉพาะเกมป้องกันแบบตัวต่อตัว เราสู้ อินโดนีเซีย ไม่ได้ ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนจะลงมาสู้เกมนี้ เราได้ศึกษาวิดีโอการเล่นของอินโดนีเซียมาเป็นอย่างดีแล้ว และบอกลูกทีมไปแล้วว่าควรเล่นแบบไหน แต่สิ่งที่ตนบอกไปอาจไม่ถึงนักกีฬา หรือนักกีฬาอาจไม่เข้าใจ ทำให้วันนี้เราเหมือนไม่เต็มร้อย และหลายๆ ครั้งเราเสียโอกาสไปทั้งที่มีโอกาส และต้องถือว่านี่คือบทเรียนครั้งใหญ่ที่สุดของทีมฟุตซอลไทยเลยก็ว่าได้

“ส่วนในอีก 2 เกมที่เหลือเราคงไม่ต้องกระตุ้นอะไร เพราะการที่พวกเรามาสวมเสื้อทีมชาติไทย แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่เราต้องทำคือในอีก 2 เกมที่เหลือ ต้องลบความผิดหวังครั้งนี้ไปให้ได้ และเป็นการขอโทษแฟนฟุตซอลชาวไทยได้ดีที่สุด คือเราต้องทำผลงานที่ดีที่สุดในอีก 2 เกม และต้องคว้าชัยชนะให้ได้ ส่วนความหวังในการคว้าเหรียญทอง เวลานี้เราไม่ได้เป็นคนพูดแล้ว เพราะคนที่พูดและตอบได้ดีที่สุดคือ อินโดนีเซีย เพราะเขาคือผู้กำหนดชะตาชีวิตตัวเอง ส่วนเราขอทำหน้าที่ให้ดีที่สุดในอีก 2 เกมที่เหลือ เพื่อเป็นการตอบแทน และขอโทษชาวไทย เกมนัดต่อไป ไทยลงสนามนัดที่ 3 วันที่ 25 ส.ค. พบ เมียนมา เวลา 19.00 น. และพบ มาเลเซีย 27 ส.ค. เวลา 19.00 น.

"ปูลปิส" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตซอลทีมชาติไทย ขอโทษแฟน หลังทีมพลิกล็อกพ่าย อินโดนีเซีย 2-4... 20 ส.ค. 2560 16:28 20 ส.ค. 2560 16:49 ไทยรัฐ