วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' เดินสายทำบุญ ขอพรพระ จ.ปทุมฯ แฟนคลับแห่ให้กำลังใจแน่น

"ยิ่งลักษณ์" เดินสายทำบุญไหว้พระ ปล่อยปลา ขอพรพระ จ.ปทุมฯ ด้านชาวบ้านให้กำลังใจแน่น บางคนถึงกับหลั่งน้ำตาอวยพรให้ผ่านอุปสรรคไปให้ได้           

วันที่ 20 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปวัดมะขาม จ.ปทุมธานี เพื่อทำบุญถวายสังฆทานแด่พระปลัดบุญปลูก เจ้าอาวาสวัดมะขามและลอยเทียน จากนั้นได้เดินไปที่ท่าน้ำของวัดเพื่อปล่อยปลา และให้อาหารปลา ก่อนจะเดินไปวัดศาลเจ้าไหว้ศาลเซียนแปะเพื่อขอพร เสริมความสิริมงคล    

       

ต่อมา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้นั่งเรือไปวัดชินวรารามวรวิหาร เพื่อกราบพระมงคลวโรปการ (ท่านเจ้าคุณชำนาญ อุตฺมปญฺโญ) เจ้าอาสวัดชินวรารามวรวิหาร โดยพระมงคลวโรปการ ได้มอบ "พระชัย" ให้แก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยความหมายของพระที่มอบให้คือ ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีชัยชนะ

ทั้งนี้ ตลอดการทำบุญได้มีประชาชนที่มาทำบุญในวันหยุดจำนวนมากเข้ามาทั้งสวมกอด จับมือให้กำลังใจแก่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ โดยบางคนถึงกับร้องไห้ ขอให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มีกำลังใจที่ดี และผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ ไปได้

"ยิ่งลักษณ์" เดินสายทำบุญไหว้พระ ปล่อยปลา ขอพรพระ จ.ปทุมฯ ด้านชาวบ้านให้กำลังใจแน่น บางคนถึงกับหลั่งน้ำตาอวยพรให้ผ่านอุปสรรคไปให้ได้ 20 ส.ค. 2560 16:05 21 ส.ค. 2560 11:08 ไทยรัฐ