วันอาทิตย์ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ถูกถีบ หรือ หลุดโค้ง? คลิป จยย.พุ่งลงข้างทาง ผกก.รับเป็น ตร.อาสา เร่งสอบ (คลิป)

วิจารณ์ขรมโลกโซเชียลฯ คลิป จยย.ตีคู่มากับตำรวจอาสา สภ.เมืองราชบุรี ฝ่ายเพื่อนเหยื่ออ้างถูกตำรวจถีบ ส่วนอีกฝ่ายบอก หลุดโค้ง ผกก.เร่งตรวจสอบ ยันให้ความเป็นธรรม

วันที่ 20 ส.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ คุณออม’ม จู๋เล็ก ได้โพสต์คลิปอุบัติเหตุรถจักรยายนต์คันหนึ่งที่วิ่งด้วยความเร็ว ตีคู่กับรถจักรยานยนต์อีกคัน คล้ายกับรถ จยย.ตำรวจ ก่อนที่รถของเด็กจะพุ่งลงข้างทาง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าว ระบุอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจถีบลงข้างทาง โดยสงสัยว่าทำไมตำรวจต้องทำกับเพื่อนเขาแบบนั้น พร้อมกับให้ช่วยกันแชร์

อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยัง พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผู้กำกับ สภ.เมืองราชบุรี กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืน โดยก่อนหน้านี้มีเพจราชบุรี ได้ลงเฟซบุ๊กระบุว่าให้ระวังรถคันหนึ่ง ที่มักจะจอดแถวแยกห้วยไผ่ถึงค่ายบุรฉัตร แล้วเปิดไฟสูงใส่รถ จยย. อย่างไรก็ตาม ได้มีเจ้าหน้าที่ของเราได้ไปตรวจความเรียบร้อยบริเวณนั้น ซึ่งทราบว่าเป็นชุดมังกรแดง โดยมีนายดาบของเรา 1 นาย เป็นหัวหน้าชุด ที่เหลือจะเป็นตำรวจอาสา ซึ่งเป็นการเน้นขับรถตรวจสอบ และป้องกันเหตุร้าย

“ระหว่างนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นรวมกลุ่มกันได้ขี่จักรยานยนต์หลายคันมาที่จุดดังกล่าว ตำรวจอาสาจึงได้ขี่จักรยานยนต์ไล่ตาม และจากการสอบถามตำรวจอาสาที่จุดเกิดเหตุดังกล่าว เขาเล่าว่า สาเหตุที่รถ จยย.ดังกล่าวล้มนั้น เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุหลุดโค้ง เพราะเขาได้หันกลับมามองเจ้าหน้าที่ ซึ่งตรงนั้นเป็นช่วงทางโค้ง ทั้งนี้ ในเบื้องต้น ผมเองก็ยังไม่เชื่อคำให้การร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะจากคลิปภาพก็เห็นไม่ชัด ดังนั้น เพื่อความเป็นธรรมของทั้งสองฝ่ายจะขอตรวจสอบข้อเท็จจริง ลงพื้นที่ตรวจดูก่อน รวมถึงจะเช็กกล้องวงจรปิด และมีการเชิญญาติของผู้บาดเจ็บมาให้การ ส่วนผู้บาดเจ็บเบื้องต้น ทราบว่าปลอดภัยแล้ว” ผู้กำกับ สภ.เมืองราชบุรี กล่าว

วิจารณ์ขรมโลกโซเชียลฯ คลิป จยย.ตีคู่มากับตำรวจอาสา สภ.เมืองราชบุรี ฝ่ายเพื่อนเหยื่ออ้างถูกตำรวจถีบ ส่วนอีกฝ่ายบอก หลุดโค้ง ผกก.เร่งตรวจสอบ ยันให้ความเป็นธรรม 20 ส.ค. 2560 16:00 20 ส.ค. 2560 16:24 ไทยรัฐ