วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใจสวย ต่าย อรทัย เคลียร์คิวงาน ช่วยชาวบ้านน้ำท่วมที่ร้อยเอ็ด

หลังจากที่กลับจากการทัวร์คอนเสิร์ตโซนยุโรป ต่าย อรทัย ไม่รอช้า นำศิลปินรุ่นน้อง รุดลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดร้อยเอ็ด 2 จุด คือ ที่บ้านคุยโพธิ์ ต.ดอนโอง อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด และที่โรงเรียนดินดาบัวรองวิทยา บ้านดินดำ ต.ดินดำ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด ทันที

โดยในเช้าวันที่ 20 ส.ค. นักร้องสาวชาวอีสาน ต่าย อรทัย พร้อมด้วยนักร้องค่ายแกรมมี่ โกลด์ เวียง นฤมล และ ลำเพลิน วงศกร พร้อมทีมงาน ได้ลงเรือท้องแบน นำสิ่งของบรรเทาทุกข์ไปมอบให้กับชาวบ้านคุยโพธิ์ ต.ดอนโอง อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งถูกน้ำท่วมการคมนาคมถูกตัดขาด ต้องนั่งเรือเข้าไปประมาณ 30 นาที สิ่งของที่นำไปประกอบด้วย อาหารแห้ง น้ำดื่ม ผ้าเช็ดตัว ยาสีฟัน ยาสามัญประจำบ้าน เป็นต้น ขากลับต้องนั่งเรือฝ่าสายฝนเข้าฝั่ง

จากนั้นได้เดินทางต่อไปยังโรงเรียนดินดำบัวรองวิทยา บ้านดินดำ ต.ดินดำ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด นำอุปกรณ์เครื่องเขียน แบบเรียนไปมอบให้ ซึ่งโรงเรียนดินดำบัวรองวิทยา เป็นโรงเรียนขยายโอกาสทางการศึกษา มีนักเรียน 270 คน โรงเรียนถูกน้ำท่วมเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา คณะครูต้องนำนักเรียนไปเรียนตามศาลาวัดและศาลาชุมชน ของหมู่บ้านในเขตบริการของโรงเรียน โดยศิลปินทั้ง 3 คน ก็ได้มอบเสียงเพลงให้กับชาวบ้าน ครู นักเรียน ด้วยความเป็นกันเอง เพียงหวังว่าได้มอบความสุขให้ได้คลายความทุกข์จากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ได้ไม่มากก็น้อย

โดยแกรมมี่ โกลด์ ได้จัดกิจกรรมเปิดหมวกภายใต้ชื่อกิจกรรมที่ว่า "แกรมมี่ โกลด์ รวมน้ำใจสู่พี่น้องชาวอีสาน" โดยในครั้งนั้นได้ ครูสลา คุณวุฒิ และ พี สะเดิด นำทีมศิลปินในค่าย ร้องเพลงรับบริจาคที่ตลาดรวมทรัพย์ ฝั่งตรงข้ามตึกแกรมมี่ โดยได้เงินบริจาคทั้งสิ้น 220,000 บาท และแกรมมี่ โกลด์ ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับ ไผ่ พงศธร ช่วยเหลือชาวบ้านไปแล้วครั้งหนึ่ง และครั้งนี้กับ ต่าย อรทัย พร้อมเงินจำนวนหนึ่งรวมกับเงินส่วนตัวของตัวต่าย อรทัย และแฟนคลับ นำไปซื้อสิ่งของต่างๆ มอบให้ ในการพร้อมใจกันทำความดีในครั้งนี้

โดยศิลปินทั้งสามคน ก็ได้มอบเสียงเพลงให้กับชาวบ้าน บ้านคุยโพธิ์ ด้วยความเป็นกันเอง เพียงหวังว่าได้มอบความสุขให้กับชาวบ้าน ได้คลายความทุกข์จากเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ได้ไม่มากก็น้อย ซึ่งทุกคนต่างก็มีความสุข และร้องเพลงตามศิลปินทั้งสามด้วยความเป็นกันเอง เช่นเดียวกัน

สาเหตุที่ ต่าย อรทัย เลือกมามอบของที่ จ.ร้อยเอ็ด เพราะบางพื้นที่ปริมาณน้ำยังคงท่วมสูงโดยเฉพาะ บ้านคุยโพธิ์ ที่ชาวบ้านคิดเกาะมากว่าเดือน เพราะไม่สามารถสัญจรออกไปไหนได้ และสิ่งที่ชาวบ้านต้องการมากที่สุด คือ ผ้าเช็ดตัว สบู่ ยาสีฟัน เพราะของเหล่านี้บางสิ่งก็ลอยไปกับน้ำหมดแล้ว

ต่าย อรทัย ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมที่ จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยน้องศิลปินร่วมค่าย พร้อมมอบเสียงเพลงส่งความสุขคลายความเศร้าให้กับชาวบ้าน 20 ส.ค. 2560 15:54 20 ส.ค. 2560 17:34 ไทยรัฐ