วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฉันไม่เมาคุณตำรวจ! ชมคลิป แล้วช่วยวิเคราะห์ ตกลง เธอเมาแล้วขับหรือไม่?

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปสุดช็อกที่พวกเราอาจต้องร่วมด้วยช่วยกันพิสูจน์ เมื่อ Brandy Lerma หญิงสาวชาวฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา วัย 31 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ฐานขับรถยนต์ในขณะมึนเมา และซ้ำร้ายไปกว่านั้นคือ บนรถยนต์ มีลูกน้อยวัย 3 ขวบ นั่งอยู่โดยไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัย เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมา

โดยคลิป ดังกล่าว ถูกบันทึกภาพมาจากกล้องบนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยเป็นเหตุการณ์เมื่อเจ้าหน้าที่เรียกให้เธอหยุดรถ และเชิญตัวลงมาพูดคุย ซึ่งเห็นได้ชัดว่า เธออยู่ในอาการลักษณะท่าทางที่ไม่ปกติ แถมในระหว่างการทดสอบว่า ผู้ขับขี่มีสติสัมปชัญญะครบถ้วนหรือไม่ หรือที่เรียกอีกอย่างว่า Field Sobriety Tests นั้น เธอทั้งเดินสะดุดขาตัวเอง และพูดจาวกวนไปมาแทบจะฟังไม่รู้เรื่อง หนำซ้ำยังมีการกล่าวอ้างอีกด้วยว่า สภาพดังที่เห็นในคลิปนี้ไม่ได้มาจากการดื่มน้ำเมา แต่เป็นเพราะเธอกินยาแก้ปวด ร่วมกับยาแก้เครียด ต่างหาก!

แต่อย่างไรก็ดี แม้จะพยายามแก้ตัวแบบน้ำขุ่นๆ ขนาดไหน ปัจจุบัน คุณแม่ขี้เมารายนี้ ก็ยังคงถูกดำเนินคดีฐานฝ่าฝืนกฎจราจรหลายข้อหา รวมถึงข้อหาร้ายแรง อย่าง ข้อหา เมาแล้วขับ ไม่ว่าจะเป็นการเมาด้วยเหล้าหรือยาเสพติด หรือที่เรียกว่า DUI แล้ว  

ทั้งนี้ การจับกุมดังกล่าว เกิดขึ้นหลังจากมีพลเมืองดี โทรแจ้งตำรวจว่า พบเห็นรถยนต์ที่เธอขับมาส่ายไปมา ราวกับงูเลื้อยอยู่บนท้องถนน หวิดจะไปชนกับรถยนต์ถึง 4 คัน จนทำให้เค้ารู้สึกเกรงว่า แม่ขี้เมารายนี้อาจจะพลาดพลั้งขับรถไปชนใครตายได้ หากยังปล่อยให้วิ่งอยู่บนท้องถนนต่อไป

อ้างเมายาแก้ปวด ไม่ได้เมาเหล้าซะหน่อย ชมคลิปแล้วช่วยวิเคราะห์ ตกลง สาวมะกันรายนี้ เธอเมาแล้วขับหรือไม่? 20 ส.ค. 2560 15:43 20 ส.ค. 2560 16:31 ไทยรัฐ