วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป. ซัดปฏิรูปรถเมล์ทำคนสับสน แนะ บิ๊กตู่ ลองใช้จริงจะได้เข้าใจปัญหา

ประชาธิปัตย์ ซัดปฏิรูปรถเมล์ทำประชาชนสับสน เดือดร้อน ไม่ต่างจากกรณีห้ามนั่งท้ายกระบะ แนะ 'บิ๊กตู่' ลองใช้รถเมล์ จะได้เข้าใจปัญหาที่แท้จริง

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 60 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีปัญหาการปฏิรูปรถเมล์ว่า แม้ไม่มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง และไม่สามารถดำเนินกิจกรรมทางการเมืองได้ แต่พรรคประชาธิปัตย์ยังติดตามปัญหาประชาชนในทุกพื้นที่ โดยประชาชนยังร้องเรียนมาที่พรรคตลอด ซึ่งหลังจากนี้ทุกสัปดาห์ตนจะเปิดกระทู้ประชาชนเพื่อสะท้อนปัญหาให้รัฐบาลแก้ไข

โดยเรื่องแรกที่ขอนำมาสะท้อนปัญหาคือ การปฏิรูปการบริการรถเมล์ของ ขสมก. ที่ทำให้เกิดความสับสนจากการเปลี่ยนแปลงสายการเดินรถใหม่ ด้วยการทาสีใหม่ เปลี่ยนตัวเลขและเพิ่มตัวอักษรภาษาอังกฤษ เพราะประชาชนไม่มีความคุ้นเคย หากประชาชนทนไม่ได้แล้วไปฟ้องศาลปกครอง เชื่อว่าโครงการนี้จะมีปัญหาในทางปฏิบัติแน่นอน โดยรัฐบาลมีแผนจะดำเนินการ 269 เส้นทาง ซึ่งนอกจากสร้างภาระให้กับประชาชนแล้ว ยังเกิดความสับสน และได้รับความเดือดร้อนไม่ต่างจากกรณีห้ามประชาชนนั่งท้ายรถกระบะ

ทั้งนี้ เห็นว่า ขสมก.ควรปฏิรูปเรื่องการให้บริการ ไม่ให้ประชาชนรอนานจนเกินไป มีรถเมล์ที่เพียงพอมากกว่า โดยอยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ลองใช้บริการรถเมล์ เพื่อจะได้ทราบปัญหาของประชาชน พร้อมกับเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีรับผิดชอบต่อปัญหาที่เกิดขึ้นด้วย

ประชาธิปัตย์ ซัดปฏิรูปรถเมล์ทำประชาชนสับสน เดือดร้อน ไม่ต่างจากกรณีห้ามนั่งท้ายกระบะ แนะ 'บิ๊กตู่' ลองใช้รถเมล์ จะได้เข้าใจปัญหาที่แท้จริง 20 ส.ค. 2560 15:33 20 ส.ค. 2560 15:49 ไทยรัฐ