วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

fin&fun อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ชวนน้องเที่ยวงาน Kid’s World ปี 5

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ เชิญชวนเด็กๆ เที่ยวงาน Kid’s World…มหัศจรรย์โลกของเด็ก ปี 5 เปิดโลกนอกตำรา Let’s go learn fin fun! ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม - 3 กันยายนนี้...

ดร.อาณดา นิรันตรายกุล รองผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ รักษาการผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เผยว่า งาน Kid’s World มหัศจรรย์โลกของเด็กที่จัดขึ้นในทุกปีนั้น ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยได้รับความสนใจจากน้องๆ เยาวชนทั้งในจังหวัดเชียงใหม่และต่างจังหวัดเป็นอย่างดี และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้เข้าร่วมกิจกรรมการเรียนนอกห้องเรียนอย่างต่อเนื่อง อุทยานหลวงราชพฤกษ์จึงได้จัดงาน Kid’s World มหัศจรรย์โลกของเด็ก ปี 5 ภายใต้แนวคิด “เปิดโลกนอกตำรา...Let’s go learn fin fun!” ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม - 3 กันยายน 2560 ภายในงานน้องๆ จะได้ท่องโลกดึกดำบรรพ์ไขความลับไดโนเสาร์สัตว์โลกล้านปี ซึ่งในปีนี้ได้รับความร่วมมือจาก Hidden Village Chiangmai หมู่บ้านลึกลับเมืองไดโนเสาร์เชียงใหม่ ได้นำ “ไดโนเสาร์และฟอสซิล” มาจัดแสดงให้น้องๆ ได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์โลกล้านปี

อีกทั้งยังจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับสัญชาตญาณนักล่า..เจ้าแห่งการชักใย อย่างเจ้า “แมงมุม” สัตว์ตัวน้อยๆ ที่หลายคนมองว่าน่ากลัว ใครเลยจะรู้ว่าแท้ที่จริงแล้วแมงมุมเป็นสัตว์ที่มีความน่ารักจนน่าเหลือเชื่อ พร้อมตะลุยการผจญภัยขุมทรัพย์ความรู้ตามสวนหน่วยงานภาคี สนุกกับดินแดนมหัศจรรย์แห่งการเรียนรู้ที่สอดคล้องกับยุค Thailand 4.0 อีกทั้งยังมีโซนสำหรับเด็กน้อย กับการเสริมสร้างจินตนาการสร้างสรรค์สุดครีเอทีฟ พร้อมเพลิดเพลินกับการแสดง และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายตลอดทั้งวัน เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 12 ปี เข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

สำหรับอัตราค่าเข้าชมอุทยานหลวงราชพฤกษ์ ผู้ใหญ่ไทย 100 บาท เด็กไทย 70 บาท ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 200 บาท เด็กชาวต่างชาติ 150 บาท ทั้งนี้ยังมีสิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่มาร่วมงาน ลูกค้าคนพิเศษของหน่วยงานภาคี เพียงแค่มี “บัตร Big Card/สลิปใบเสร็จรับเงินไม่จำกัดมูลค่าที่ซื้อสินค้าใน บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ทุกสาขา/บัตร 7 Card/สลิปใบเสร็จรับเงินไม่จำกัดมูลค่า สำหรับลูกค้า เซเว่น อีเลฟเว่น และ ซีพี เฟรชมาร์ท ทุกสาขา/บัตร Blue Card/บัตร ATM บัตรสินเชื่อเกษตรกร สมุดเงินฝากของธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.)/บัตร ATM ธนาคารกรุงไทย/ใช้สิทธิ์แลกบัตรเข้าชมสวน 1 บัตร/สลิป ต่อ 1 สิทธิ์ ณ จุดจำหน่ายบัตรอุทยานหลวงราชพฤกษ์ที่เดียวเท่านั้น

นอกจากนี้ ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ชาวจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน แสดงบัตรประชาชนเข้าชมสวนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย หากสถาบันการศึกษาใดมีความประสงค์นำนักเรียนเข้าร่วมงาน “Kid’s World มหัศจรรย์โลกของเด็ก ปี 5” (โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย) สอบถามรายละเอียดได้ที่โทร. 0-5311-4110-5 หรือดาวน์โหลดใบตอบรับเข้าร่วมงานได้ที่ www.royalparkrajapruek.org

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชียงใหม่ เชิญชวนเด็กๆ เที่ยวงาน Kid’s World…มหัศจรรย์โลกของเด็ก ปี 5 เปิดโลกนอกตำรา Let’s go learn fin fun! ระหว่างวันที่ 28 สิงหาคม - 3 กันยายนนี้... 20 ส.ค. 2560 15:11 20 ส.ค. 2560 15:52 ไทยรัฐ