วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม 15 เครียดจัดแขวนคอลาโลก ญาติระบุเป็นเด็กติดเกม คิดตายมาหลายหน

หนุ่มลำพูนวัย 15 ปี เครียดจัดแขวนคอลาโลก ญาติระบุเป็นเด็กติดเกม ไม่ได้เรียนหนังสือ ช่วยที่บ้านทำงานทั่วไป และคิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายหน

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 60 ร.ต.อ.สุพจน์ นุกาศ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้ง มีเด็กวัยรุ่นแขวนคอตัวเองเสียชีวิต ที่บ้านแห่งหนึ่งใน ต.อุโมงค์ จ.ลำพูน หลังจากรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.รุ่งชัย วังธิยอง รอง สวป.สภ.เมืองลำพูน และ ร.ต.ท.พูนศักดิ์ แหล่งอุโมงค์ สายตรวจตู้ยามป่าเห็ว แพทย์เวรโรงพยาบาลลำพูน

ทั้งนี้ พบนายเอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ใช้เชือกแขวนคอตัวเองติดกับโรงรถ สภาพสวมกางเกงขาสั้นตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ ทางญาติได้ช่วยกันปลดศพออกมา และพยายามให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอุโมงค์ช่วยกันปั๊มหัวใจ เนื่องจากแขวนคอตัวเองไม่นาน แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตได้

จากการสอบสวนญาติของผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายไม่ได้เรียนหนังสือ ช่วยญาติทำงานทั่วไป ซึ่งผู้ตายติดเกมออนไลน์บนมือถือ เป็นเกมต่อสู้ ก่อนเกิดเหตุได้คุยแชตกับเพื่อนลักษณะเหมือนน้อยใจ ก่อนที่จะบอกลาเพื่อน ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะตัดสินใจแขวนคอตาย ซึ่งที่ผ่านมานั้นผู้ตายเคยพยายามฆ่าตัวตายหลายครั้ง จากนั้นจึงได้นำศพส่งโรงพยาบาลลำพูน เพื่อรอญาตินำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

หนุ่มลำพูนวัย 15 ปี เครียดจัดแขวนคอลาโลก ญาติระบุเป็นเด็กติดเกม ไม่ได้เรียนหนังสือ ช่วยที่บ้านทำงานทั่วไป และคิดฆ่าตัวตายมาแล้วหลายหน 20 ส.ค. 2560 14:42 20 ส.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ