วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอดสุดท้าย! ศิษย์เศร้า โพสต์อาลัย ผอ.ขับรถตกถนน ตายวันเลี้ยงเกษียณ

ลูกศิษย์เศร้าโพสต์อาลัย สูญเสีย ผอ.คนเก่ง หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะขับรถยนต์กลับจากงานเลี้ยงอำลาชีวิตราชการของตนเอง ตำรวจเผยตรวจที่เกิดเหตุแล้วมีหลักฐาน เชื่อได้ว่าขับรถตกถนนเอง ภรรยาและญาติไม่ติดใจ...

วันที่ 20 ส.ค. จากอุบัติเหตุที่คร่าชีวิต นายปรีชา ชุติปัญญาภรณ์ อายุ 60 ปี ผอ.โรงเรียนบ่อวิทยบางระกำ จ.พิษณุโลก ขับรถยนต์กระบะเสียหลักตกข้างทางที่เป็นทุ่งนา เสียชีวิคาที่ หลังจากไปร่วมงานเลี้ยงเกษียณอายุราชการของตนเอง ที่กำลังจะครบวาระในวันที่ 30 ก.ย. ที่จะถึงนี้ โดยเหตุเกิดบริเวณถนนสายบางระกำ-ปลักแรด หมู่ 1 บ้านไร่ ต.บางระกำ อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก สร้างความโศกเศร้าเสียใจให้กับครอบครัว เพื่อนครู และลูกศิษย์ที่ทราบข่าว ต่างโพสต์เฟซบุ๊กภาพเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายปรีชาไปร่วมงานแสดงมุทิตาจิตของลูกศิษย์ มีลูกศิษย์ที่รักและเคารพต่างนำดอกกุหลาบสีแดงมามอบให้ พร้อมกับสวมกอดด้วยความยินดี เมื่อพบหน้ากันระหว่างครูและลูกศิษย์อันเป็นที่รัก แต่ไม่นึกเลยว่าจะเป็นการกอดลาครั้งสุดท้าย

ต่อมา พ.ต.ท.มนู หรศาสตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ได้เปิดเผยว่า จากการสอบถาม นางนวรัตน์ ชุติปัญญาภรณ์ อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 9/48 หมู่ 4 ต.พลายชุมพล อ.เมือง จ.พิษณุโลก พยาบาลวิชาชีพ รพ.บางระกำ ภรรยาของนายปรีชาผู้เสียชีวิต ทราบว่า นายปรีชาไปร่วมงานเลี้ยงที่สมาคมศิษย์เก่าโรงเรียนวัดพรหมเกษร หมู่ 1 บ้านบางบ้า ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ ซึ่งนายปรีชาเคยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้มานานหลายปี ก่อนย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผอ.ที่โรงเรียนบ่อวิทยบางระกำ จัดให้ เนื่องจากลูกศิษย์หลายคนทำงานได้ดิบได้ดีทั้งอาชีพส่วนตัวและรับราชการ เป็นการจัดเลี้ยงร่วมกับศิษย์เก่าโรงเรียนบ่อวิทยบางระกำจำนวนหนึ่งด้วย ที่บ้านของลูกศิษย์ภายในหมู่บ้านหมู่ 1 บ้านบางบ้า ต.ชุมแสงสงคราม หลังเลิกงานได้ขับรถกลับบ้านเพียงลำพัง โดยระยะทางจากสถานที่งานไปยังจุดเกิดเหตุห่างกันประมาณ 16 กม. เหลืออีกเพียง 8 กม.ก็จะถึงบ้านพัก แต่มาเกิดอุบัติเหตุจนทำให้ถึงแก่ชีวิต

“จากการตรวจสถานที่เกิดเหตุ พบรอยล้อรถเฉียงลงไปข้างถนนด้านซ้ายถึงจุดที่รถจอดอยู่ 150 เมตร ไม่พบร่องรอยการเฉี่ยวชนบนพื้นในบริเวณที่เกิดเหตุ โดยบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางโค้งเล็กน้อย เชื่อว่านายปรีชาขับขี่รถลงข้างถนนเอง ไม่ได้เฉี่ยวชนกับรถของใคร สอบถามนางนวรัตน์แล้วไม่ติดใจสงสัยในการเสียชีวิต”

สำหรับประวัติของ นายปรีชา ชุติปัญญาภรณ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษาชำนาญการพิเศษ โรงเรียนบ่อวิทยบางระกำ เกิดวันที่ 13 เม.ย.2500 บรรจุรับราชการครูโรงเรียนวัดพรหมเกษร ต.ชุมแสงสงคราม อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เมื่อปี พ.ศ.2522 และปี พ.ศ.2528 ได้เลื่อนตำแหน่งเป็นครูใหญ่ กระทั่งปี พ.ศ.2548 ได้ย้ายมาดำรงตำแหน่ง ผอ.โรงเรียนบ่อวิทยบางระกำ จนถึงปัจจุบัน เป็นบุคคลที่ชาวบ้าน คณะครู และนักเรียน ตลอดจนชุมชนให้การยอมรับ รวมถึงหน่วยงานต่างๆ ให้การยอมรับและแต่งตั้งเป็นกรรมการดำเนินงานสำคัญๆ อาทิ ผอ.เขตเลือกตั้งสมาชิกสภาจังหวัด และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก เขตเลือกตั้งอำเภอบางระกำคณะกรรมการตรวจสอบและติดตามการบริหารงานตำรวจภูธรอำเภอบางระกำ เป็นคณะกรรมการสอบคัดเลือกข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา นายกสมาคมครูและผู้บริหารสถานศึกษาฯ อำเภอบางระกำ รุ่น 1 (ผู้ก่อตั้ง) ฯลฯ.

ลูกศิษย์เศร้าโพสต์อาลัย สูญเสีย ผอ.คนเก่ง หลังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะขับรถยนต์กลับจากงานเลี้ยงอำลาชีวิตราชการของตนเอง ตำรวจเผยตรวจที่เกิดเหตุแล้วมีหลักฐาน เชื่อได้ว่าขับรถตกถนนเอง ภรรยาและญาติไม่ติดใจ... 20 ส.ค. 2560 14:13 20 ส.ค. 2560 17:22 ไทยรัฐ