วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวทนทรมานเมนส์ทุกวันและลุงตกงาน ลุ้นเงินล้านใน 'ร้องได้ให้ล้านฯ'

ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต

สำหรับวันนี้ นักสู้ชีวิตที่เดินทางมาต่อลมหายใจกับรายการร้องได้ให้ล้านคือ ลุงมานพ บัวสีมา ซึ่งลุงมานพกับภรรยาเป็นคู่ชีวิต ร่วมทุกข์ร่วมสุขกันมาหลายสิบปี ประกอบอาชีพรับจ้างใช้แรงงาน 

วันนี้ ลุงมานพ ถึงคราวต้องถูกเลิกจ้างด้วยอายุที่มากตามเกณฑ์ของบริษัท แม้ร่างกายของลุงจะยังแข็งแรงอยู่ เงินทองที่เก็บสะสมมาก็มักไม่พอกิน และต้องคอยส่งเสียให้ลูกหลานอยู่เนืองๆ ลุงมานพหวังว่าจะได้เงินจากรายการไปใช้หลังออกจากงานในยามแก่เฒ่ากับภรรยาสุดที่รักและนักสู้คนต่อมา อุ๊ อภิญญา สุขก้อน สาวใหญ่หัวใจเด็ดที่ต้องทนทุกข์ทรมานกับอาการประจำเดือนไม่ปกติ คือ มีปวดท้องประจำเดือน และออกตลอดเวลา วันๆ หนึ่งต้องใช้ผ้าอนามัยหลายแผ่น แต่ถึงจะเป็นเช่นนี้ อุ๊ก็ยังสู้ชีวิตออกทำงานรับจ้างเป็นพนักงานอยู่ร้านอาหาร กัดฟันสู้เพื่อส่งเสียหลานในวัยเรียนให้ได้เรียนต่อ จากที่ค้างค่าเทอมอยู่ 

พบกับเรื่องราวที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจ และบทเพลงลูกทุ่งอันแสนไพเราะจากคนสู้ชีวิต มาร่วมเป็นกำลังใจให้พวกเขาในรายการ ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิต วันอาทิตย์ ที่ 20 สิงหาคม 2560 เวลา 18.20 น. ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ร้องได้ให้ล้าน ลูกทุ่งสู้ชีวิตสัปดาห์นี้ มาเชียร์ 2 นักสู้ที่จะมาขอจับไมค์ร้องเพลง เพื่อคว้าเงินล้านไปดำรงชีวิตที่แสนจะลำบากยากเข็ญของทั้งคู่ 20 ส.ค. 2560 13:35 20 ส.ค. 2560 17:32 ไทยรัฐ