วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต่างชาติหัวใจไทย! 'เฮแบร์ตี' หวังเหตุอุทกภัยจะผ่านไปได้ด้วยดี

"เฮแบร์ตี แฟร์นานเดส" ดาวยิงตัวเก่งของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เชื่อว่า เหตุอุทกภัยที่เกิดขึ้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี หากทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน...

วันที่ 20 ส.ค. 60 สืบเนื่องจากหลายจังหวัดในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือประสบเหตุอุทกภัยอย่างหนักในเวลา ซึ่งเมื่อวานที่ผ่านไม่มีการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษที่ช่วยเหลือน้ำท่วมระหว่าง "เดอะ แรบบิท" บางกอกกล๊าส เอฟซี กับ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ล่าสุด เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส กล่าวว่า "ผมต้องการขอบคุณทุกคนที่ทำให้ผมได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมออล สตาร์ ไทยลีก ที่จะได้พบกับ ทีมชาติไทย ผมมีความสุขมากครับที่ได้ช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน"

"ส่วนเรื่องน้ำท่วม ผมเองก็ไม่ค่อยได้ดูทีวีครับ แต่ผมเองก็พอได้ยินข่าวมาบ้าง มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้า หลายคนต้องสูญเสียบ้าน หรืออะไรหลายสิ่งหลายอย่าง รวมถึงมีคนเสียชีวิต ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยมากในประเทศบราซิลบ้านเกิดผม ผมเชื่อนะว่าถ้าทุกคนช่วยกันคนละไม้คนละมือ ทุกอย่างจะกลับมาสมบูรณ์แบบได้อีกครั้ง"

"ผมหวังว่ากิจกรรมนี้จะได้รับความร่วมมือจากทุกคน และมีคนเข้าชมเกมเต็มสนาม ซึ่งผมเชื่อว่าคนไทยทางภาคอีสาน หากไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมได้ แต่ได้เห็นการถ่ายทอดสดการแข่งขัน โดยมีคนเข้ามาดูเต็มสนาม พวกเขาก็คงมีความสุขมาก ที่ได้เห็นว่าเราช่วยเหลือกัน และผมเองก็พร้อมเต็มใจที่จะช่วยเหลือ วันนั้นคงเป็นวันที่พิเศษมาก และต้องขอบคุณมาริโอ ที่เป็นคนริเริ่มกิจกรรมนี้ขึ้นมา"

กิจกรรม “Come Together, Together for Thailand” ช้างศึกรวมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม จะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 สิงหาคม 2560 เวลา 17.00 นาฬิกา ณ สนามกีฬาฟุตบอลบุณยะจินดา ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองบัตรได้ทางไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ราคา 199 บาท พร้อมเสื้อยืดการแข่งขัน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.thaiticketmajor.com/…/come-together-together-for… สอบถามรายละเอียด โทร : 02-262-3456

สำหรับผู้ที่ไม่สะดวกเข้าร่วมกิจกรรม สามารถบริจาคผ่านบัญชี “สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์” ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขาแม็กซ์แวลู พัฒนาการ เลขที่บัญชี 406-806230-9 แล้วส่งสลิปเงินฝากไปที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ อีเมล: info@fathailand.org สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ : 0-2011-7177 - 80 ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะมีการถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตลอดการแข่งขัน

"เฮแบร์ตี แฟร์นานเดส" ดาวยิงตัวเก่งของ "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เชื่อว่า เหตุอุทกภัยที่เกิดขึ้นทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี หากทุกคนร่วมด้วยช่วยกัน... 20 ส.ค. 2560 13:14 20 ส.ค. 2560 13:40 ไทยรัฐ