วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทำได้ไงเนี๊ยะ? ชมคลิป มือมหัศจรรย์ ยื่นขอ Shake hand เพื่อนได้ทั้ง2ข้าง

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปความสามารถพิเศษที่ยากจะหาใครเลียนแบบได้ แถมคลิปดังกล่าว ซึ่งจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถหาต้นตอของมันได้ หลังจากถูกแชร์ลงบนโลกออนไลน์ ทำยอดวิวได้สูงกว่า 877,000 วิว ได้ในพริบตา ทั้งๆ ที่มันเพิ่งถูกโพสต์เมื่อวันที่ 19 ส.ค.ที่ผ่านมานี้เอง

โดยคลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่ง โชว์ความสามารถพิเศษ โดยการควบคุมมือซ้ายของตัวเองเพียงข้างเดียว ให้สามารถ Shake hand กับมือทั้งสองข้างของเพื่อนได้อย่างสุดมหัศจรรย์

ทั้งนี้ หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป บรรดาชาวเน็ตต่างมาคอมเมนต์ด้วยความรู้สึกแปลกประหลาดใจกับภาพที่ได้เห็น โดยส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เมื่อลองทำตามบุคคลในคลิปดังกล่าว ก็ไม่สามารถทำได้

อย่างไรก็ดี ชาวเน็ตส่วนหนึ่งออกมาให้ความเห็นว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่ามนุษย์มหัศจรรย์ผู้นี้ อาจจะมีอาการ hypermobility หรือ ผู้ที่มีข้อที่งอหรือหลวม จนทำให้สามารถเคลื่อนไหวได้มากกว่าปกติ แต่อาการดังกล่าวไม่ได้ถือว่าเป็นโรค เพียงแต่เป็นความหลากหลายไปจากภาวะปกติเท่านั้น

แทบไม่อยากเชื่อสายตา ทำได้ไงเนี๊ยะ? ชมคลิป มือมหัศจรรย์ ยื่นขอ Shake hand เพื่อนได้ทั้ง 2 ข้าง 20 ส.ค. 2560 13:12 20 ส.ค. 2560 13:35 ไทยรัฐ