วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กรมหม่อนไหม ผลักดัน “ไหมไทย” เป็นสัญลักษณ์ประเทศไทย

กรมหม่อนไหมสานต่อพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในการสืบสานอาชีพด้านหม่อนไหมให้คงอยู่ในสังคมไทย รวมทั้งผลักดันให้ไหมไทยเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศไทย ดังที่พระ องค์ท่านทรงพระ กรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่อง หมายตรานกยูง เพื่อนำมารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผ้าไหมไทย ด้วยการจัดงาน “มหัศจรรย์แห่งไหมไทย (wonders of Thai Silk)” เพื่อเทิดพระเกียรติ “พระมารดาแห่งไหมไทย” และเผยแพร่สัญลักษณ์ตรานกยูงพระราชทานในโครงการประชาสัมพันธ์ผ้าไหมคุณภาพ

ในงานจัดแสดงแฟชั่นงามวิจิตรสุดอลังการ ในชื่อชุด “มหัศจรรย์แห่งไหมไทย” ภูมิใจในความเป็นไทย และเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของไทย โดยเฉพาะผ้าไหมไทย ถือเป็นหนึ่งในมรดกของชาติ ที่มีการสืบสานต่อกันมา ทำให้เห็นถึงสายพระเนตรอันยาวไกลของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงเห็นความสำคัญของไหมไทย พร้อมกันนี้ยังมีแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นใหม่สำหรับวัยรุ่น เพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ ผ้าไหมใครว่าเชย วัยไหนๆก็ใส่ได้ นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ “พระมารดาแห่งไหมไทย” ออกร้านจำหน่ายผ้าไหมคุณภาพตรานกยูงพระราชทานและผลิตภัณฑ์หม่อนไหม....ติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมของกรมหม่อนไหมครั้งต่อไปได้ที่ https://www.facebook.com/qsds.th/

กรมหม่อนไหมสานต่อพระราชปณิธานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในการสืบสานอาชีพด้านหม่อนไหมให้คงอยู่ในสังคมไทย รวมทั้งผลักดันให้ไหมไทยเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศไทย 20 ส.ค. 2560 12:56 20 ส.ค. 2560 13:01 ไทยรัฐ